Thứ bảy, 15/12/2012 | 07:04 GMT+7
|
Thứ bảy, 15/12/2012 | 07:04 GMT+7

'Yêu' bằng miệng dễ lây bệnh tình dục

Chỉ quan hệ bằng miệng (oral sex) thì chắc chắn không bị lây các bệnh qua đường tình dục, phải không bác sĩ? (Hưng Phạm).

Trả lời:

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục sẽ lây nhiễm khi bạn có quan hệ tình dục không an toàn. Quan hệ tình dục bằng miệng cũng là một hành vi quan hệ tình dục nên nguy cơ lây nhiễm bệnh lây là cao nếu quan hệ với bạn tình mang mầm bệnh.

capdoi1-jpg-1355535589_500x0.jpg

Vì niêm mạc ở bộ phận sinh dục mỏng, dễ trầy xước trong quá trình giao hợp, nên dễ bị nhiễm bệnh nếu quan hệ tình dục không an toàn. Niêm mạc ở miệng cũng mỏng, nên khả năng lây nhiễm sẽ rất cao khi tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết sinh dục có mầm bệnh cho dù không xảy ra trầy xước.

Theo một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra nhiều trường hợp bị ung thu vòm họng có liên quan đến các bênh lây truyền qua đường tình dục do hành vi quan hệ tình dục bằng miệng.

Có khoảng hai chục loại bệnh lây qua đường tình dục. Trong đó nhiều bệnh không có biểu hiện hoặc triệu chứng rõ ràng. Vì thế cách tốt nhất là dùng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục. Bên cạnh đó bạn nên kiểm tra sức khoẻ tình dục định kỳ 6 tháng một lần để được điều trị kịp thời nếu phát hiện bệnh.

Tư vấn viên Tất Bửu
Trung tâm tham vấn và hỗ trợ cộng đồng quận Bình Thạnh, TP HCM

* Mời bạn gửi câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về địa chỉ mail doisong@vnexpress.net.

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.
 
 

Chủ nhà Hà Nội hối tiếc vì chọn mua căn hộ áp mái

Phải mất cả tiếng đồng hồ bật điều hòa, phòng khách của nhà chị Thanh mới có cảm giác mát mẻ dù ngoài trời không quá nóng.