Thứ ba, 14/4/2009 | 15:26 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 14/4/2009 | 15:26 GMT+7

Xem bàn chân biết tính cách bạn

Hẳn nhiều người từng quen mắt với hình ảnh một bà bói trùm khăn nhìn chằm chằm vào bàn tay bạn và dự đoán những gì ở phía trước. Nhưng Jane Sheehan lại ngoại lệ: Bà "đọc", nhưng là ở bàn chân.

"Tôi không thể nói tương lai của bạn, nhưng tôi có thể nhìn thấy quá khứ và hiện tại. Không có gì thoát khỏi điều đó, bàn chân nói rất nhiều về bạn".

Và không chỉ nói về thói quen của bạn từ trật tự sắp xếp các ngón chân, bà còn nói được khi nào bạn hạnh phúc hay đau khổ.

"Khi người ta đau khổ, họ dồn hết sức nặng lên đầu mũi chân khi bước đi. Vì thế, sẽ có một vùng da sẫm hơn ở đầu mũi chân", bà nói.

s

Jane Sheehan xem chân nói về cuộc sống của người khác. Ảnh: Telegraph.

"Một sự kiểm tra khác là so sánh màu của bàn chân với màu của da ở phía trên mắt cá chân. Nếu bàn chân bạn nhợt nhạt hơn, nó cho thấy sự kiệt sức và tuần hoàn máu yếu ớt. Màu vàng là dấu hiệu của một người khá buồn chán. Một vết chai chân ở rìa chân, ngay bên dưới ngón út, cho thấy người này đang gánh quá nhiều trách nhiệm".

Jane Sheehan còn cho biết thêm "sự thật là khi bạn trải qua những cảm xúc mạnh mẽ, toàn bộ cơ thể bạn bộc lộ điều đó. Bạn thường quen với cách mà nó thể hiện, chẳng hạn trên cổ, đầu hoặc dạ dày, nhưng nó còn bộc lộ ở bàn chân nữa. Bạn có biết khi bạn bối rối, đốt đầu của ngón chân cái cũng sẽ ửng đỏ?".

Sử dụng cái gọi là "bảng chữ cái alphabe ngón chân", bà có thể đọc được tính cách của ai đó chỉ trong vài phút sau khi họ cởi tất ra.

"Ngón chân thứ hai ở trên bàn chân phải của bạn cho thấy những gì bạn muốn trong cuộc đời. Nếu bạn sắp có nó, ngón chân sẽ chạm xuống sàn nhà. Nếu không, hoặc nếu có khoảng trống giữa nó với ngón chân thứ ba, điều đó chứng tỏ bạn đang cố gắng tách mình ra khỏi cảm xúc của bản thân".

Sheehan, một nhà phản xạ học, đã truyền bá những bí ẩn về việc đọc bàn chân trên một cuốn sách dành cho các bệnh nhân và những người thích khám phá. Bà cũng cho rằng chúng ta mới chỉ biết một nửa những gì xảy ra trên bàn chân mà thôi.

Và đây là một vài điều mà ngón chân tiết lộ về bạn, trong cuốn sách đó:

- Ngón chân thứ hai dài

Nó cho thấy khả năng làm lãnh đạo. Những người cai trị từ Ai Cập cổ đại đến các triều đại ở Hawaii đều có ngón chân thứ hai dài.

- Khớp cuối cùng của ngón thứ ba tạo thành một góc

Bạn có năng lực lừa đảo bẩm sinh, cũng như xu hướng bị người khác hiểu nhầm. Thường thấy ở các gián điệp

- Ngón chân út cực nhỏ

Biểu hiện tính tình ngây thơ tự nhiên, đầy sự hài hước

- Ngón thứ hai bên chân trái ngả về ngón trỏ

Biểu hiện của sự ủy mị, hoài cổ tự nhiên.

- Ngón út chĩa ra tạo thành một góc

Biểu thị bản tính trái với quy ước. Có thể vẫy ngón út chứng tỏ bạn là người bồn chồn và cần sự thay đổi không ngừng.

T. An (theo Telegraph)

Gửi câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về giadinh@vnexpress.net
 
 
 
Về đầu trang