Thứ ba, 16/9/2014 | 06:15 GMT+7
|
Thứ ba, 16/9/2014 | 06:15 GMT+7

Vỡ mộng với bạn trai quen qua mạng

Khi em thổ lộ tình cảm, người đó nói rằng không yêu em. Anh chỉ quen em để chơi bời cho vui thôi không yêu đương gì. Anh còn chỉ trích và tỏ thái độ khinh thường.

Em tên Linh, 20 tuổi. Thời gian trước em từng buồn chán vì thất tình nên lên mạng kết bạn làm quen với một bạn trai. Lúc đầu em và anh ấy chưa gặp mặt, nói chuyện bình thường thôi. Sau một thời gian quen biết,em quyết định gặp với hy vọng tìm được một người bạn chia sẻ tâm sự và biết đâu lại tìm được một người tâm đầu ý hợp. Chúng em đã gặp nhau và sau ngày gặp hôm đó em cảm thấy thân thiết hơn với anh. Thời gian cứ như vậy trôi đi, 2 đứa gặp nhau nhiều hơn. Trong khoảng thời gian ở bên anh, em cảm thấy hạnh phúc lắm cứ ngỡ rằng đã tìm được người mình cần.

Gần đây em không kiềm chế nổi lòng mình nên đã thổ lộ tình cảm, nhưng người ấy nói rằng không yêu em. Anh chỉ quen em để chơi bời cho vui thôi không yêu đương gì hết. Anh còn chỉ trích và nói với em bằng một thái đ khinh thường. Em buồn lắm, đã khóc suốt mấy hôm. Xin mọi người tư vấn em phải làm sao để người ấy có tình cảm với em đây? (Lee Bin).

phunu13-fpmg-2404-1410770921.jpg

Ảnh minh họa: News.

Trả lời:

Em thân mến,

Đúng là khi yêu mà không được đáp lại sẽ rất đau khổ. Cảm giác mệt mỏi, chán nản làm cho ta càng trở nên tự ti, mặc cảm, không dám tiếp tục đặt tình cảm vào ai nữa.

Tôi hiểu cảm giác em đang trải qua thật khó chịu, đau khổ, song cần hiểu rằng cuộc sống không phải lúc nào cũng như ta mong muốn. Yêu không phải đúng hay sai mà đơn giản là sự rung động của trái tim. Để có thể duy trì tình yêu và tiến đến hôn nhân, sự cố gắng từ một phía thôi thì đủ mà cần phải có sự hợp tác của cả 2 bên.

Qua những gì em tâm sự có thể thấy phần lớn tình cảm mới chỉ xuất phát đơn phương từ phía em. Em yêu anh ấy, cố gắng làm tất cả nhưng lại quên mất một sự thật là ở trong lòng anh ấy không dành tình cảm cho mình, càng không nghiêm túc khi anh nói quen em để chơi bời cho vui thôi.

Em thân mến, câu trả lời từ phía anh ấy đã rất rõ ràng, nhưng vì còn dành quá nhiều tình cảm cho đối phương nên em không muốn đối diện và chấp nhận thực tế. Dù cách cư xử của anh ta như thế, em vẫn nghĩ mình còn hy vọng nên mong chờ và níu kéo mối tình này.

Tình yêu đôi khi như hình tam giác muôn đời: Người mình thích nhưng họ lại không đáp tình, người mình rất yêu thương và nghĩ sẽ gắn bó suốt đời hóa ra lại không phải như vậy. Thực tế sẽ có người thích em nhưng em lại không một chút rung động gì cả. Nhưng có người em gặp chẳng để lại ấn tượng gì nhưng lại là người bạn đời tri kỷ với mình.

Thật đau khổ khi ta “yêu sai duyên và mến chẳng nhằm người”. Tuy nhiên em đang còn trẻ, cảm xúc buồn vui dễ đến khi dành tình cảm cho một người là điều dễ hiểu. Theo thời gian em sẽ thấy trái tim mình lớn lên và mạnh mẽ hơn nhiều để chọn lựa những người yêu thương mình bằng cả trái tim và giàu trách nhiệm. Khi chúng ta yêu bằng con tim và dùng lý trí để cân nhắc đâu là người yêu thương mình và dù tình cảm của họ có ra sao, ta cũng làm chủ cảm xúc để chấp nhận mọi kết cục tình yêu.

Hãy can đảm, mạnh mẽ đối diện với thực tế và tập trung vào những sở thích tích cực để làm cho mình vui vẻ trở lại. Tôi tin rằng, với người giàu tình cảm như em sẽ có rất nhiều bạn trai để lòng thương nhớ sau này, trong đó, em sẽ gặp được một nửa còn lại của mình.

Chúc em mạnh mẽ và nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Chuyên viên tâm lý Trần Đăng Thảo
Tổng đài 1900 6233, Viện Tâm lý và Giáo dục Pháp luật

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.