Thứ sáu, 10/2/2012 | 01:25 GMT+7
|
Thứ sáu, 10/2/2012 | 01:25 GMT+7

'Vá màng trinh là làm chui'

Giá từ 5 đến 8 triệu đồng, các thẩm mỹ viện cam đoan có thể biến màng trinh rách thành mới nguyên. Theo cơ quan quản lý y tế TP HCM, dịch vụ này không có trong danh mục kỹ thuật cho phép.
> Vá miễn phí 'cái ngàn vàng' cho các cô gái bị xâm hại/ Phòng khám quảng cáo vá màng trinh bị 'tuýt còi'

Các bệnh viện công lập tại TP HCM không có nơi nào thực hiện dịch vụ vá "cái ngàn vàng" của phụ nữ. Trong khi đó, phần lớn các thẩm mỹ viện đều nhận thực hiện vá màng trinh.

dsds

Mẫu quảng cáo vá màng trinh của một phòng mạch tư tại TP HCM đã bị cơ quan chức năng xử phạt. Ảnh: Trung Hào

Một địa điểm spa trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5, nổi danh vì được cư dân mạng giới thiệu cho nhau khi muốn tái tạo lại "cái ngàn vàng". Giá vá một màng trinh là 6 triệu đồng. Tư vấn viên khẳng định, quá trình khâu chỉ thực hiện trong một giờ đồng hồ. "Bảo đảm sau khoảng 4 tuần, màng trinh sẽ lành lặn như mới", nhân viên này nói.

Một thẩm mỹ viện khác ở quận 1 có hẳn một trang web quảng cáo vá màng trinh. Nhân viên của nơi này cho biết, dịch vụ vá màng trinh được các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ đã về hưu thực hiện. "Có 2 khung giá, tuy chất lượng như nhau nhưng nếu làm ở quận 12 thì giá 5 triệu đồng, còn thực hiện ở trung tâm Sài Gòn giá 8 triệu đồng", nhân viên này nói.

Cùng có dịch vụ tái tạo "cái ngàn vàng", một trung tâm chăm sóc da và sắc đẹp có tiếng trên đường 3/2 quận 10 cũng là nơi nhận khách để sau đó chuyển về thực hiện tại phòng tiểu phẫu ở quận 11.

Giá của ca vá từ 5 triệu đến 8 triệu đồng. Các bác sĩ đảm bảo sẽ lành như mới, "các ông không tài nào biết được". Cam đoan thực hiện trong 30 phút để khâu màng trinh, một trung tâm thẩm mỹ khác ở quận 10 cũng nhận chi phí cho tái tạo là 5 triệu đồng.

Theo các tư vấn viên của các trung tâm, việc tiểu phẫu không gây đau đớn vì bệnh nhân đã được gây mê. "Với số tiền nhỏ, khách hàng sẽ được chúng tôi khâu lại màng trinh đã rách. Người càng trẻ tuổi càng dễ thực hiện và người được vá chỉ đau một chút sau khi làm xong", bác sĩ của một trung tâm thẩm mỹ tại quận 5 nói.

sasa

Mẫu quảng cáo trên website của một trung tâm thẩm mỹ. Ảnh chụp màn hình.

Trong khi đó, trao đổi với VnExpress.net, bác sĩ Nguyễn Hoài Nam, trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế TP HCM khẳng định, vá màng trinh là kỹ thuật không có trong danh mục kỹ thuật y tế. Bác sĩ Nam khẳng định, nơi nào nhận vá màng trinh là sai quy định.

Ông Phạm Kim Bình, Phó chánh Thanh tra Sở Y tế TP HCM cũng khẳng định, nếu kiểm tra phát hiện, các trung tâm thẩm mỹ sẽ bị xử lý. "Chúng tôi từng xử lý hành chính và buộc ngưng hoạt động những nơi thực hiện dịch vụ này. Tuy nhiên, hầu hết các trung tâm thẩm mỹ đều mở dịch vụ chui", ông Bình nói.

Về phía chuyên môn, khẳng định vá màng trinh không có trong danh mục y tế cho phép, bác sĩ Nguyễn Ngọc Thông, giám đốc Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản TP HCM cho biết dịch vụ này không thuộc "y khoa chính phái" mà chỉ đáp ứng nhu cầu xã hội.

"Thành công của việc vá nếp niêm mạc nhạy cảm này là rất khó. Người thủ thuật chỉ cố gắng chằng níu hoặc tìm hết cách để làm màng này liền mí lại với nhau. Mục đích cuối cùng vẫn là làm sao cho khi quan hệ, màng trinh rách ra và chảy máu", bác sĩ Thông nói.

Ông Thông cho biết, như các loại tiểu phẫu khác, vá màng trinh vẫn có nguy cơ gây nhiễm trùng, nhất là trong điều kiện làm chui, không đảm bảo vệ sinh.

Trung Hào

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.