Thứ hai, 5/6/2017 | 10:35 GMT+7
|
Thứ hai, 5/6/2017 | 10:35 GMT+7

Trứng vịt lộn vợ gửi chồng ở Trường Sa nở con vì nắng nóng

Người vợ gửi ít trứng cho chồng ở Trường Sa, nhưng tàu chưa ra đến nơi, trứng đã nở thành vịt vì nắng nóng.

Đang trong chuyến công tác Trường Sa, phóng viên Nguyễn Trường Sơn (Đài truyền hình Việt Nam) chia sẻ một thông tin thú vị trong hành trình. Anh viết trên Facebook cá nhân: "Trường Sa cũng nóng đến độ số trứng vịt lộn mà những người vợ mang ra tặng chồng đang công tác trên đảo Tốc Tan chẳng cần lò ấp cũng nở thành vịt con ngay trên tàu HQ 571. Thế là đảo Tốc Tan lại có thêm quân số. Trường Sa bắt đầu vào mùa bão, vững vàng nhé vịt con".

trung-vit-lon-vo-gui-chong-o-truong-sa-no-con-vi-nang-nong

Đôi vợ chồng chiến sĩ ở Trường Sa cầm chú vịt nở trên đường mang ra từ đất liền. Ảnh: Trường Sơn.

Anh Sơn cho biết, 100 quả trứng vịt lộn mà những người vợ mang ra tặng chồng đang công tác trên đảo Tốc Tan và ở Phan Vinh đã có 23 quả nở thành vịt con. Trong đó, ở đảo Tốc Tan nuôi 6 con, ở Phan Vinh nuôi 17 con.

Vì chưa bao giờ thấy trứng vịt lộn nở thành con ở đây như vậy nên các chiến sĩ rất hào hứng. Các anh băm nhỏ cá cho vịt ăn và đã làm chuồng để nuôi. "Các chiến sĩ đang tập cho vịt bơi trong nước mặn. Vì đã có rất nhiều kinh nghiệm nên chắn chắn vịt con sẽ nuôi được trên đảo", anh Sơn cho hay.

Hôm 2/6, ngày nóng cao điểm ở Hà Nội, một gia đình cũng tá hỏa khi mang túi trứng cút lộn ra luộc ăn thì nghe tiếng chiếp chiếp. Cô bé Thu Hằng chia sẻ trên trang cá nhân: "Trời nóng như này chim còn phải nở chứ nói gì đến rán trứng ngoài trời. Mua trứng cút lộn về chưa kịp ăn đã nở rồi".

 

Thu Hằng cho biết, số trứng này được mẹ em mua 3 ngày trước. Đến khi mang ra luộc ăn thì nghe thấy tiếng kêu, tưởng là chuột ăn trứng nhưng khi kiểm tra thì cả nhà đều bất ngờ vì số trứng này đang bắt đầu nở. Một số con đã tách hẳn ra khỏi vỏ. Hằng đã mua cám cho chim ăn. Cô bé dự định chim cứng cáp sẽ thả đi.

Bảo Nhiên

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.