Thứ ba, 2/2/2010 | 16:58 GMT+7
|
Thứ ba, 2/2/2010 | 16:58 GMT+7

Trung Quốc truy tìm sữa nhiễm melamine trên toàn quốc

Trung Quốc bắt đầu chiến dịch truy tìm các sản phẩm sữa nhiễm melamine khẩn cấp trong vòng 10 ngày, sau khi một số sản phẩm 'bẩn' bị phát hiện tiêu thụ trên thị trường, bất chấp vụ scandal năm 2008.
> Trung Quốc lại phát hiện sữa có melamine

sfdf

Nhiều sản phẩm sữa tại Trung Quốc sẽ được rà soát để tìm melamine. Ảnh minh họa: Trigger.

"Không ai biết chính xác có bao nhiêu sản phẩm sữa nhiễm vẫn còn trên thị trường", ông Chen Junshi, một thành viên của Ủy ban an toàn thực phẩm quốc gia cho biết.

Theo AP, chiến dịch này bắt đầu từ thứ 2 sau khi một số sản phẩm đã bị kéo xuống khỏi kệ ở Thượng Hại và các tỉnh Thiểm Tây, Sơn Đông, Liêu Ninh và Hà Bắc. Một số trước đó từng bị thu hồi trong vụ bê bối sữa vào năm 2008, khiến ít nhất 6 trẻ tử vong và hơn 300.000 trẻ bị ốm.

Sau vụ scandal sữa năm 2008, mọi chuyện dường như tạm lắng cho đến khi giới chức trách ở Thượng Hải cho biết phát hiện một cơ sở vẫn sản xuất sữa nhiễm melamine sau gần một năm điều tra bí mật. Điều đáng nói là đây chính là một trong 22 cơ sở dính líu đến vụ bê bối năm 2008, sản phẩm của họ thuộc top có hàm lượng melamine cao nhất.

Gần đây nhất, sản phẩm sữa của 3 công ty ở Quý Châu bị phát hiện có hàm lượng melamine vượt quá mức cho phép. Và một trong 3 công ty này cũng từng nằm trong danh sách có sản phẩm nhiễm melamine trong năm 2008.

Vào tháng 12/2009, tổng giám đốc của một công ty sữa ở Thiểm Tây và hai nhân viên đã bị buộc tội sản xuất và bán hơn 5 tấn nguyên liệu sữa nhiễm melamine.

Melamine dùng để sản xuất nhựa và phân bón đã được cho vào trong sữa để làm tăng lượng đạm.

Phương Trang

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.