Thứ sáu, 18/6/2010 | 15:48 GMT+7
|
Thứ sáu, 18/6/2010 | 15:48 GMT+7

Trẻ 5 tuổi cần được dạy tất cả về tình dục

Trẻ 5 tuổi nên được dạy mọi kiến thức về giới tính và "chuyện ấy". Điều này sẽ giúp trẻ hiểu sự phát triển của chính mình chứ không khuyến khích chúng quan hệ tình dục sớm, Viện Nghiên cứu sức khỏe và lâm sàng của Anh mới đây cho biết.

fdsfd

Ảnh: Amzon.

Theo Viện Nghiên cứu sức khỏe và lâm sàng của Anh (NICE), những bài học về giới tính, chuyện quan hệ và các chất có cồn giúp trẻ hiểu được những nguy cơ và hậu quả của những hành động đó. Đặc biệt, trẻ nên có những tiết học về giáo dục giới tính trong suốt những năm học trên ghế nhà trường từ tiểu học cho đến khi trưởng thành.

Theo New Sky, giáo dục về tình dục sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu trẻ được dạy trước khi làm "chuyện ấy" lần đầu. Vì thế, NICE đề xuất tất cả các trường tiểu học nên bắt đầu chương trình giáo dục giới tính cho các học sinh từ tuổi lên 5.

Hiện nay, giáo dục giới tính không bắt buộc trong các trường học ở Anh. Nếu có tiết học nào về giới tính thì cũng chỉ liên quan đến khoa học như hệ sinh sản của con người, em bé sinh ra từ đâu... Đây là một phần rất nhỏ của giáo dục giới tính.

Trong chương trình giáo dục mới này, trẻ sẽ được dạy về việc tránh thai và tầm quan trọng của những mối quan hệ tình cảm bền vững. Chẳng hạn, học cách sử dụng bao cao su và nói không với đồ uống có cồn vì nó có thể dẫn đến quan hệ tình dục ngoài ý muốn.

Simon Blake, Giám đốc điều hành tổ chức từ thiện về sức khỏe tình dục Brook, cho biết: “Thật phi lý khi cho rằng giáo dục giới tính và 'chuyện ấy' sớm sẽ khuyến khích trẻ có lối sống bừa bãi hay quan hệ sớm. Trên thực tế, có những bằng chứng cho thấy kiểu giáo dục này có thể giúp trẻ cưỡng lại việc thực hiện những hành vi có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng".

Chương trình giáo dục mới này đang được các cơ quan nhà nước xem xét. Theo số liệu thống kê, hàng năm nước Anh có 40.000 trường hợp dưới 18 tuổi mang thai ngoài ý muốn.

Phương Trang

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.