Thứ ba, 16/5/2017 | 15:20 GMT+7
|
Thứ ba, 16/5/2017 | 15:20 GMT+7

Tiếng khóc thần giao cách cảm của cậu bé khi em song sinh bị bỏ rơi

Khi bé trai người Trung Quốc bị bỏ lại bệnh viện, cậu anh song sinh ở nhà đột nhiên bỏ bú, khóc ngằn ngặt.

Chiều 8/5, một đội công an thuộc thành phố Nam Kinh đang tuần tra tại một bệnh viện, thì nghe thấy tiếng trẻ con khóc phát ra gần một toilet. Họ lại gần và phát hiện ra một em bé nằm trên băng ghế, gần đó không có bóng dáng người lớn, theo chinesemicronews.

Người lao công gần đó kể lại, bà thấy một phụ nữ khoảng 60 tuổi bế em bé, hỏi đường đến toilet, sau đó đặt bé lên ghế và rời đi. Bà nghĩ người phụ nữ kia sẽ quay lại, nhưng không phải. Cảnh sát nhanh chóng kiểm tra xung quanh nhưng không tìm ra tung tích gì vì camera không chiếu tới chỗ đó. Bên người bé có một cái túi, trong chứa cuộn giấy, một chai sữa và một tờ giấy ghi đứa bé bị loạn sản xương hàm dưới bẩm sinh.

tieng-khoc-than-giao-cach-cam-cua-cau-be-khi-em-song-sinh-bi-bo-roi

Em bé Trung Quốc có cơ thể chưa hoàn thiện bị bà bỏ rơi gần toilet trong bệnh viện. 

Cảnh sát phỏng đoán đứa bé bị bỏ rơi và đưa bé về đồn cảnh sát. Tuy nhiên do bé còn quá nhỏ, lại không có điều kiện chăm sóc, họ đã gửi bé tới một cơ sở nuôi dạy trẻ, và mở rộng tìm kiếm cha mẹ em. 

10 giờ đêm, cảnh sát ở đồn này nhận được cuộc gọi từ một người đàn ông ở An Huy, thông báo con họ bị thất lạc trong bệnh viện. Theo đặc điểm mà người này cung cấp, cảnh sát xác định đó đúng là đứa bé họ nhặt được buổi chiều. 

Vụ việc được làm sáng tỏ. Người cha họ Liu cho biết vợ chồng anh đã có một con trai, và gần đây sinh thêm một cặp song sinh, chưa đầy tháng tuổi. Gia đình đang vui mừng thì phát hiện cậu em song sinh có một số trục trặc về cơ thể. Vì không thể chăm được mấy con cùng lúc, trong khi mẹ các bé chưa thực sự khỏe, người bố đã để bà nội đưa cháu bé tới Nam Kinh để điều trị.

Buổi chiều hôm đó, cậu anh song sinh đột nhiên khóc mãi không ngừng gần 2 tiếng, bỏ bú, cho đến khi anh Liu nhận được điện thoại của bà nội báo đã đánh mất cháu, cậu bé kiệt sức mới chịu ngủ. 

Sau sự cố, anh Liu tâm sự: "Như thể có sợi dây cách cảm giữa hai bé, mà tôi tin đó chính là cú điện thoại bà gọi tới. Thật là kỳ diệu". 

Ngày 9/5, anh Liu đã tới Nam Kinh, cùng cảnh sát đến cơ sở nuôi dạy trẻ và mang con về. Cảnh sát xác định người bà đã cố ý bỏ cháu lại bệnh viện, nhưng cha mẹ các bé không biết điều đó. Liu cho biết dù tương lai có thế nào đi nữa, họ vẫn sẽ cố gắng nuôi dạy tốt 3 cậu con trai. 

T. An

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.