Thứ bảy, 9/6/2012 | 11:09 GMT+7
|
Thứ bảy, 9/6/2012 | 11:09 GMT+7

Thuê người đẻ con vì ế vợ

Không phải là gay, từng nhiều năm tìm kiếm người phụ nữ của đời mình nhưng chưa gặp, nhiều nam giới độc thân ở Mỹ chọn cách nhờ người đẻ thuê để được làm bố và có một gia đình.

Anh Peter Gordon (Boston, Mỹ) đã thử hẹn hò với nhiều người và tìm kiếm "một nửa" suốt hơn hai thập kỷ qua nhưng chưa gặp được ý trung nhân, dù anh khao khát có một tổ ấm.

"Tôi vẫn hy vọng. Một số người rất may mắn trong tình yêu. Nhưng tôi lại không nằm trong số đó", anh nói.

Steven Harris, một luật sư 57 tuổi ở New York, cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Anh mong có một đứa con nhưng lại không có ai để cùng tạo lập một gia đình. "Tôi cảm thấy buồn vô hạn suốt 15 năm qua", người đàn ông thổ lộ.

"Tôi thực sự cảm thấy đã bỏ lỡ điều gì đó", anh nói. 

Vì thế Gordon và Harris, hai người đàn ông "thẳng" - không phải gay, đã quyết định tự làm bố, nhờ đẻ thuê bằng cách sử dụng tinh trùng của mình và xin người cho trứng.

Ảnh: Abcnews.

Steven Harris, một luật sư 57 tuổi ở New York và cậu con trai 5 tuổi. Ảnh: ABC News.

Gordon cho biết, anh đã thử nhận con nuôi trước khi nhờ người đẻ thuê nhưng không thành.

"Tôi đã gọi tới 5 trung tâm khác nhau và mỗi nơi trong số đó nói với tôi một kiểu, chỗ thì bảo tôi sẽ không được xem xét, nơi lại nói tôi sẽ phải ở dưới cùng danh sách chờ đợi vì là một ông bố đơn thân", anh kể.

Harris cho biết, anh cũng bị các trung tâm cho nhận con nuôi từ chối.

"Ai mà muốn giao một đứa trẻ cho một người đàn ông 50 tuổi sống một mình chăm sóc", anh thở dài.

Vì lý do này, cả Gordon và Harris quay ra tìm người đẻ thuê.

"Tôi không muốn 5 năm sau, khi tôi đã qua 50 tuổi, lại phải ân hận rằng giá mình làm điều này sớm hơn, khi còn đủ sức lực và thời gian", Harris chia sẻ.

Stephanie Scott, giám đốc điều hành một trung tâm về mang thai hộ ở Dallas, đã giúp tạo lập hợp đồng đẻ thuê giữa Gordon và một phụ nữ 24 tuổi Sara Eaton. Scott cho biết ngày càng có nhiều khách hàng của bà là những nam giới độc thân. "Trong vài năm lại đây điều này đã trở thành bình thường", bà nói.

Nhưng việc Harris lựa chọn con đường nhờ người đẻ đã khiến mẹ anh kinh hãi.

"Đây là điều tệ nhất đối với mẹ từ trước tới nay đấy Stevie ạ - bà đã nói với tôi như thế", anh kể.

Mọi việc chỉ thay đổi cho tới khi anh giới thiệu với mẹ mình bé Ben - em bé được sinh ra qua thụ tinh trong ống nghiệm và nhờ người đẻ thuê. Hiện tại, Ben đã là một chú bé 5 tuổi hay giận dữ và Harris trở thành một ông bố bận rộn.

"Tôi chuẩn bị cho con đi học, tôi đưa cháu đến trường sau đó thì đi làm và nhờ người trông trẻ đón cháu lúc 3h. Tôi về nhà lúc 6 giờ. Bây giờ nó thực sự là tất cả đối với tôi", anh nói.

Theo ABC News, tạo dựng một gia đình bằng cách này không rẻ chút nào, đặc biệt là đối với Gordon, khi anh vừa phát hiện mình có một cặp sinh đôi. Giống như hầu hết đàn ông trong hoàn cảnh này, anh phải chịu hết các chi phí y tế cho trung tâm của Eaton.

Không chỉ đối mặt với vấn đề về tài chính, các ông bố độc thân hiểu rằng một ngày nào đó những đứa con của họ sẽ hỏi về hoàn cảnh gia đình đặc biệt của chúng. Harris cho biết, Ben đã bắt đầu hỏi anh là sao cháu không có mẹ.

"Tôi nói với con rằng, có nhiều kiểu gia đình. Có những gia đình thì đầy đủ cả bố và mẹ, cũng có gia đình chỉ có bố hoặc chỉ có mẹ và chúng tôi thuộc kiểu gia đình chỉ có bố. Bây giờ thì thằng bé thỏa mãn với câu trả lời đó", anh kể.

Cả Gordon và Harri đều cho biết họ vẫn hy vọng một ngày nào đó sẽ tìm được "một nửa" thực sự.

 "Tôi chắc chắn muốn có vợ và một gia đình hoàn chỉnh. Tôi ao ước mình đi bên vợ, tay dắt những đứa con, cùng đi dạo trong công viên, vui đùa hạnh phúc", anh Harris thổ lộ.

Vương Linh

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.
 
 Tags

gay