Thứ năm, 5/1/2012 | 11:11 GMT+7
|
Thứ năm, 5/1/2012 | 11:11 GMT+7

Thụ thai cùng lúc, ra đời cách nhau 5 năm

Nhìn Ruben 5 tuổi và Floren 7 tuần tuổi, không ai nghĩ các bé có mối liên hệ gì đặc biệt. Thực tế, hai anh em được thụ thai từ cùng một loạt phôi khi bố mẹ họ thụ tinh trong ống nghiệm.
> Những cặp song sinh ra đời khác năm / Hai bé song sinh khác cha

Anh Simon Blake, 45 tuổi và vợ, chị Jody, 38 tuổi, gặp nhau năm 1999 khi cùng làm việc tại một trung tâm y tế ở London (Anh). Cặp vợ chồng cố gắng thụ thai nhiều lần nhưng không thành và phải tìm tới trung tâm hỗ trợ sinh sản vào tháng 9/2005.

Theo The Sun, họ đã được tiêm tinh trùng vào bào tương trứng - một kỹ thuật sử dụng trong thụ tinh trong ống nghiệm, để thụ thai. 5 phôi đã được tạo ra và hai trong số đó được cấy vào tử cung của chị Blake, kết quả là Ruben được sinh vào tháng 9/2006.

3 phôi còn lại được giữ đông lạnh cho đến khi vợ chồng họ quyết định có thêm em bé nữa vào năm ngoái. Và bé Floren chào đời vào ngày 16/11/2011, sớm hơn dự kiến 2 tuần, và sau người anh 5 năm.

Ảnh: The Sun.

Hai anh em được thụ thai cùng lúc nhưng ra đời cách nhau tới 5 năm Ruben và Floren. Ảnh: The Sun.

"Tôi đã loan báo cho tất cả mọi người tôi biết về niềm vui bất ngờ này. Mọi người đều ngạc nhiên khi tôi giới thiệu Floren là em sinh đôi của Ruben", ông bố Simon hãnh diện kể.

"Khi vợ tôi mổ đẻ thành công, tôi nói cảm ơn kíp mổ và cảm thấy vô cùng sung sướng. Họ đã đáp rằng họ chưa bao giờ gặp trường hợp nào như thế này và đây là một trải nghiệm thực sự rất đặc biệt", anh kể thêm.

Ảnh: The Sun.

Vợ chồng nhà Blake cảm thấy mình vô cùng may mắn khi có cặp con đặc biệt thế này. Ảnh: The Sun.

Cậu cả Ruben, dù chưa ý thức rõ ràng về vai trò làm anh của mình nhưng tỏ ra rất quan tâm và yêu quý cô em gái mới sinh. "Con trai thích đẩy em bằng xe nôi từ nhà tới trường khi em mới được vài ngày tuổi và rất phấn khích khoe với tất cả bạn bè về cô em gái đáng yêu của mình", người cha kể.

"Hai con nhìn rất giống nhau. Khi sinh, Ruben chỉ lớn hơn Floren một chút. Nhìn con bé như 'phiên bản mini' của anh nó vậy", người mẹ chia sẻ về hai đứa con đặc biệt của mình.

Vương Linh

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.