Thứ năm, 11/11/2010 | 17:34 GMT+7
|
Thứ năm, 11/11/2010 | 17:34 GMT+7

Tặng sách 'Người gieo hy vọng'

Những câu chuyện về bí quyết khiến các em học sinh từng bị coi là cá biệt thay đổi, được chia sẻ trong cuốn sách đầy tính nhân văn này từng là đề tài gây tranh cãi, gây chấn động dư luận Mỹ.

Cuốn sách Teaching Hope được dịch sang tiếng Việt với tựa đề Người gieo hy vọng nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay, là sự bày tỏ lòng tri ân của những người học trò với những người thầy đáng kính.

Câu chuyện về nhóm các giáo viên thuộc tổ chức Freedom Writers Foundation (Mỹ). Triết lý giáo dục của họ là phát huy giá trị và thúc đẩy việc chấp nhận tính đa dạng, lòng nhân hậu, sự khoan dung và tinh thần giao tiếp giữa thầy trò. Chính các giáo viên đã khiến cuộc sống của những học sinh thuộc nhóm tiêu cực thay đổi. Bản thân cuộc sống của các giáo viên ấy cũng thay đổi nhờ tinh thần giáo dục hết lòng vì học trò.

Câu chuyện bắt đầu từ Erin Gruwell - một giáo viên trẻ mới ra trường ở một trường trung học đã vượt qua những trở ngại ban đầu trong việc giao tiếp với những học sinh ngỗ nghịch. Tất cả những học sinh này đều có hoàn cảnh gia đình éo le hoặc cảnh ngộ bất hạnh của cá nhân. Và cô cứu họ khỏi nguy cơ sa lầy vào những tệ nạn xã hội hoặc hoàn cảnh bi đát hơn, giúp họ thực sự trưởng thành và có vị thế trong xã hội.

jklk

Những câu chuyện về bí quyết khiến các em học sinh từng bị coi là cá biệt thay đổi, được chia sẻ trong cuốn sách đầy tính nhân văn này từng là đề tài gây tranh cãi, gây chấn động dư luận Mỹ. Cuốn sách có ý nghĩa như một ô cửa sổ hé mở cho độc giả thấy công việc giáo dục con người.

Mỗi phần viết thể hiện một giai đoạn tâm lý trong một năm dạy học của người giáo viên, với dự báo từ ngày đầu tiên của năm học, làm việc cùng với những khó khăn thách thức trong việc thu hút học sinh, sự vỡ mộng và việc khơi dậy khả năng của học sinh vào cuối năm học. Những câu chuyện kể lại chặng đường mà một người giáo viên đã làm để giúp đỡ bạn nhận ra bạn muốn trở thành người như thế nào.

Có một câu danh ngôn rất hay về người thầy “Người giáo viên tốt giống như một ngọn nến, nó tự đốt cháy mình để thắp sáng cho những người khác”. Sách "Người gieo hy vọng" là món quà đặc biệt, giúp các thầy cô tận tâm với nghề nghiệp và có thêm nhiều chia sẻ kinh nghiệm quý giá với vai trò là người “truyền lửa” cho các học sinh thân yêu.

Công ty cổ phần Sách Thái Hà (Thaihabooks) tặng 10 độc giả VnExpress cuốn sách "Người gieo hy vọng”. Độc giả trả lời nhanh và sớm nhất câu hỏi Ngày quốc tế hiến chương các nhà giáo được tổ chức lần đầu tiên vào năm nào? sẽ nhận được quà. Thư gửi về doisong@vnexpress.net hoặc tại đây

Thời gian nhận mail, từ ngày 11/11 đến 13/11.

Minh Thư

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.