Thứ năm, 28/12/2006 | 09:46 GMT+7
|
Thứ năm, 28/12/2006 | 09:46 GMT+7

Tắm đúng cách

Có thể bạn không chú ý lắm đến cách tắm, miễn sạch là được. Thực ra, nếu tắm đúng cách, bạn sẽ có một làn da đẹp và những phút giây thư giãn tuyệt vời.

f

Ảnh: Bestbuybyfar.

Những vật liệu cần thiết giúp bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái khi tắm: Một miếng xơ mướp hay một chiếc găng cọ người, một miếng bọt biển, một bàn chải cọ lưng, một bàn chải chà chân, một miếng đá bọt, xà phòng hay dầu gội đầu, phấn thơm, dầu dưỡng thể.

Chà xát mạnh: Khi nằm trong bồn tắm, hãy dùng miếng xơ mướp hay bàn chải chà lưng chà xát mạnh thân người. Việc này sẽ làm da bạn có cảm giác ngứa ran, tăng cường lưu thông máu huyết, giúp tẩy sạch những chất dơ trên da. Tuy nhiên, nên cẩn thận nếu da bạn thuộc loại nhạy cảm.

Chăm sóc bàn chân: Dùng miếng đá bọt (pumice) kết hợp với kem dùng cọ rửa chân (foot scrub) để tẩy đi những lớp biểu bì khô cứng và làm mềm chân.

Tẩy mụn đầu đen: Hơi nước nóng từ bồn tắm sẽ làm giãn nở các lỗ chân lông trên da mặt bạn. Nếu bạn bị nhiều mụn đầu đen, hãy tận dụng thời điểm này, dùng tay ấn nhẹ hay dùng dụng cụ nặn mụn để nhẹ nhàng lấy mụn ra.

Để ý đến gương mặt của bạn: Nếu nhà bạn có bồn tắm, khi nằm thư giãn trong bồn, hãy tranh thủ thời gian đắp mặt nạ cho mình, một loại mặt nạ khác với loại bạn đang dùng đều đặn mỗi tuần. Nếu không dự tính đắp mặt nạ, hay da bạn thuộc loại da dầu, hãy làm gương mặt bạn trắng sạch bằng nước và sữa rửa mặt. Nếu da bạn thuộc loại da khô, hãy thoa đều kem dưỡng ẩm lên mặt và để hơi nước giúp da bạn hấp thu chất dưỡng ẩm qua đường lỗ chân lông.

Chà xát bằng khăn: Sau khi tắm, hãy dùng một chiếc khăn không quá mềm chà xát mạnh thân người cho khô. Bây giờ là lúc xử lý các sợi lông không mong muốn xuất hiện trên chân hay phía dưới cánh tay bạn đấy.

Tẩy lông: Bạn có thể ngạc nhiên tại sao chúng ta không xử lý chúng trước khi tắm mà lại thực hiện sau khi tắm. Tuy nhiên, thời điểm tốt nhất để tẩy lông là sau khi tắm vì lúc đó da đã sạch, lớp tế bào chết đã bong đi, da đang trong trạng thái tốt nhất để tiến hành tẩy lông và sẽ cho kết quả tốt nhất.

Có nhiều cách để xử lý các sợi lông không mong đợi như dùng máy cạo, dùng kem tẩy lông hay phương pháp wax. Nếu bạn dùng kem tẩy lông, hãy thực hiện đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất (Họ có thể khuyên bạn không nên sử dụng ngay sau khi tắm vừa xong).

Dưỡng ẩm cho da: Ngay cả khi đã lưu ý cẩn thận đến thời gian ngâm mình trong bồn tắm và nhiệt độ của nước tắm, bạn cũng đừng quên dưỡng ẩm cho da sau khi tắm xong (và tẩy lông nếu có) để giúp da cân bằng độ ẩm cần thiết. Dùng một loại dưỡng thể thoa khắp người ngoại trừ khuôn mặt, sau đó thoa thêm một ít phấn thơm. Đừng quên dưỡng ẩm cho gương mặt với kem hằng ngày dùng cho mặt và mắt.

Làm móng sau khi tắm: Sau khi tắm, móng tay chân của bạn sẽ mềm và đây là thời điểm tốt nhất để chăm sóc móng tay móng chân. Tuy nhiên, bạn nên giũa móng tay trước khi tắm vì nguyên tắc cơ bản là đừng bao giờ dũa móng tay sau khi tay bị ngâm trong nước vì lúc đó móng sẽ trở nên yếu và không chịu nổi lực ép (dù nhỏ) khi bạn giũa móng. 

Chớ quên thoa lên chân kem dưỡng dành riêng cho chân sau đó mang tất cotton vào. Đối với tay, hãy thoa một loại kem dưỡng dành riêng cho tay có chứa glycerin để giúp da tay không bị nhăn và chống lão hóa.

(Theo Tuổi Trẻ)

 

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.