Thứ tư, 7/6/2017 | 22:16 GMT+7
|
Thứ tư, 7/6/2017 | 22:16 GMT+7

Sự thật đau lòng sau việc em bé lấy que đánh ảnh bố

Cô bé 6 tuổi Trung Quốc tức giận vì bố đã bỏ đi, không quan tâm đến mẹ con dù em út bị bệnh rất nặng.

su-that-dau-long-sau-viec-em-be-lay-que-danh-anh-bo

Theo Chinanews, chị Xing Li, ở Cam Túc, Trung Quốc, trở thành mẹ đơn thân từ năm 2011. Sau khi sinh con gái đầu lòng chồng chị đã bỏ đi, để lại mình chị nuôi con. Năm 2016, người chồng quay lại, chị quyết định tha thứ cho anh ta vì mong con có đủ cha đủ mẹ. 

su-that-dau-long-sau-viec-em-be-lay-que-danh-anh-bo-1

Tháng 1/2017, chị Xing Li mang bầu đứa con thứ hai. Sau khi sinh, chị thấy đầu con to hơn bình thường nên mang con đi khám, các bác sĩ cho biết bé bị mắc bệnh não úng thủy. Đang đau khổ, bối rối không biết kiếm tiền ở đâu chữa trị cho con thì chồng chị lại biến mất, bặt vô âm tín một lần nữa.

su-that-dau-long-sau-viec-em-be-lay-que-danh-anh-bo-2

Lấy hết số tiền tiết kiệm và vay mượn được, chị đưa con lên Bắc Kinh phẫu thuật nhưng tình hình không mấy khả quan. Chị lại bế con về nhà.

su-that-dau-long-sau-viec-em-be-lay-que-danh-anh-bo-3

3 mẹ con hiện sống trong ngôi nhà vỏn vẹn 10 mét vuông. Biết mẹ vất vả nên cô chị 6 tuổi giúp mẹ dọn dẹp nhà cửa, chăm em...

su-that-dau-long-sau-viec-em-be-lay-que-danh-anh-bo-4

Bé rất khéo, chơi đùa và giúp mẹ trông em.

su-that-dau-long-sau-viec-em-be-lay-que-danh-anh-bo-5

Ngày 31/5 vừa qua, em bé tái phát bệnh, xuất hiện tình trạng động kinh cấp tính, bác sĩ nói phải phẫu thuật ngay không sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

su-that-dau-long-sau-viec-em-be-lay-que-danh-anh-bo-6

Biết tình trạng bệnh của em út, cô bé 6 tuổi vừa thương em, vừa giận bố vì đã bỏ rơi 3 mẹ con. "Em bị bệnh rất nặng, tại sao bố không quan tâm? Mẹ nói bố đi kiếm tiền nhưng con biết bố không cần mẹ con con nữa. Tại sao bố không trở về, em ốm thế cơ mà?", em vừa cầm cái que vừa đánh vào chiếc ảnh của bố.

su-that-dau-long-sau-viec-em-be-lay-que-danh-anh-bo-7

Sáng ngày 3/6 vừa qua, chị Xing Li vay mượn được 5.000 đôla. Ba mẹ con lại khăn gói lên Thượng Hải để phẫu thuật cho em bé út. Hy vọng mong manh của chị là con mình sẽ khỏi bệnh và sống bình thường như những đứa trẻ khác.

Mộc Miên

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.