Thứ tư, 13/7/2011 | 09:52 GMT+7
|
Thứ tư, 13/7/2011 | 09:52 GMT+7

Sự sống mãnh liệt của cậu bé có trái tim bên phải

Khi chào đời, cơ thể bé Kian Hill đã thiếu một lá phổi, lá lách và ruột thừa. Tim của em cũng nằm sai vị trí. Trải qua hàng chục ca mổ, sau hai năm nằm viện, cậu bé đã được về nhà lần đầu tiên.

Ảnh:

Bé Kian Hill và mẹ. Ảnh: Albeu.com.

Bé Kian Hill, sinh ngày 7/8/2009 ở Lea Hall, Birmingham, Anh. Mẹ bé, chị Natalie Boughey, 22 tuổi, cho biết, chị đã siêu âm 7 lần khi mang thai Kian và các bác sĩ không phát hiện ra bất thường nào. Dù vậy, bản thân chị vẫn luôn cảm thấy thai có gì đó không ổn.

Theo Mirror, các bác sĩ từng khẳng định Kian chỉ có 50% cơ hội sống và năm ngoái, khi trải qua hai cơn đau tim trong hai ngày liên tục, em được cho là đã chết trong 30 phút. Sau đó, cậu bé được chăm sóc đặc biệt 24/24 giờ và ở luôn tại bệnh viện để tiện điều trị.

Chị Natalie kể lại, chị và bố bé, anh Craig Hill, 27 tuổi, một lái xe cấp cứu, thậm chí từng lên kế hoạch tổ chức đám tang cho con.

May mắn thay, sau hơn chục lần mổ và được chăm sóc tích cực, cậu bé đã được trở về nhà lần đầu tiên vào thứ 6 tuần trước. Kian vẫn cần khám định kỳ hằng tháng, nhưng cậu bé có thể sống một cuộc sống bình thường. Hiện tại, Kia đã về ở cùng bố mẹ, anh trai tại nhà, và vẫn phải sử dụng các dụng cụ y tế hỗ trợ.

Minh Thùy

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.