Thứ ba, 23/8/2011 | 09:09 GMT+7
|
Thứ ba, 23/8/2011 | 09:09 GMT+7

Spa cho trẻ sơ sinh - dịch vụ mới nổi tại Indonesia

Tại Indonesia, các bậc phụ huynh hồ hởi đưa con đi spa để mang lại hạnh phúc cho con và khẳng định vị trí của mình trong xã hội.

Ảnh:

Spa cho trẻ sơ sinh là một loại hình mới nổi tại đất nước này nhưng đã thu hút rất nhiều khách hàng. Chi phí cho một chương trình tuy không phải là nhỏ, 6 lần chăm sóc giá 1,5 triệu rupi (gần 187 USD), một khoản gia tài nhỏ, nhưng đối với nhiều bà mẹ thì tất cả vì hạnh phúc của con thơ.

Tại trung tâm Spa Baby, nằm tại trung tâm thương mại Darmawangsa Square, phía nam thủ đô Jakarta, bé Rakka, 5 tháng tuổi đang theo một chương trình chăm sóc cơ thể hàng tháng.

Ban đầu bé được cho lội bì bõm trong bể nước nóng trong vòng 15 phút. Sau đó, cô kỹ thuật viên sẽ làm massage nhẹ nhàng cho bé từ chân đến mặt, cho đến khi bé chìm sâu vào trong giấc ngủ.

Ngày nay tại Indonesia, quan niệm nuôi con đã thay đổi hoàn toàn. Tất cả những nhu cầu cần thiết cho trẻ đều phải thật hoàn hảo. Từ việc thay chiếc tã vải giặt nhiều lần bằng những chiếc tã chỉ sử dụng một lần cho đến việc ru con ngủ cũng thay đổi khi những chiếc đĩa nhạc CD thay cho lời mẹ ru con. Thậm chí, việc đặt tên cho con cũng có hẳn một “gian hàng tên” thay vì phải tư vấn ông bà.

Gần đây nhất còn xuất hiện loại hình dịch vụ “baby captures,” nghĩa là lấy dấu tay hay chân, mà sản phẩm tạo ra sẽ mang tên hay tính cách của trẻ đó.

Thế nhưng, tất cả những gì mang tính độc quyền đều không rẻ, giá cả dao động trong khoảng từ 1 triệu đến 3 triệu rupi (từ 115-345 USD).

Theo Vietnam+

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.