Thứ hai, 9/8/2010 | 09:47 GMT+7
|
Thứ hai, 9/8/2010 | 09:47 GMT+7

Sau đám cưới, gần 100 người đến thẳng... bệnh viện

Một ngày sau khi tham dự tiệc cưới ở làng Al Roh, xã Ia Pếch, Gia Lai, gần 100 người bị đau đầu, nôn ói, đi ngoài liên tục nghi do thực phẩm ôi thiu.

Ngày 4/8, khoảng 800 người đã đến dự đám cưới con gái ông Dzui ở làng Al Roh. Tại đây, thực khách được chiêu đãi các món từ thịt heo, gỏi trộn và uống nước ngọt.

8h sáng hôm sau, chị Liên, ở làng O Deh đến Trạm y tế xã Ia Pếch điều trị với biểu hiện ban đầu là đau đầu, nôn ói, đi ngoài liên tục.

;ol

Gần 100 người bị ngộ độc sau khi tham dự tiệc cưới. Ảnh: Minh Thảo.

Liên tiếp sau đó, Trạm y tế xã này tiếp nhận thêm khoảng 70 ca cùng đi đám cưới ở nhà ông Dzui với cùng biểu hiện như trên. Những ai bị ngộ độc nặng phải truyền dịch.

Theo thống kê của trạm y tế xã, đến nay đã có 89 ca ngộ độc từ đám cưới này phải nhập viện theo dõi và điều trị. Hiện sức khỏe của họ đã dần ổn định. Chỉ còn 14 trường hợp nặng hơn vẫn đang được các bác sĩ theo dõi, điều trị. 

op

Nhà ông Dzui - nơi diễn ra tiệc cưới hôm 4/8. Ảnh: Minh Thảo.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do thực phẩm được chế biến từ trước ngày diễn ra lễ cưới và không được bảo quản kỹ dẫn đến bị ôi thiu, gây ngộ độc.

Hiện Trung tâm y tế huyện Đak Đoa phối hợp với Sở y tế tỉnh Gia Lai lấy mẫu thực phẩm, nước, phân… gửi đi phân tích nguyên nhân, đồng thời tiến hành phun thuốc sát khuẩn tại địa bàn xảy ra vụ ngộ độc nói trên.

Minh Thảo

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.