Thứ bảy, 12/9/2015 | 10:40 GMT+7
|
Thứ bảy, 12/9/2015 | 10:40 GMT+7

Sát ngày cưới lại thấy tình yêu nguội lạnh

Yêu 6 năm, vậy mà đến sát ngày cưới, trong lòng em không có cảm giác mạnh mẽ của tình yêu. 

Em 25 tuổi, bạn trai hơn 2 tuổi. Chúng em đã đính hôn và chuẩn bị tổ chức đám cưới. Bây giờ, khi xa nhau, em vẫn nhớ anh ấy, vẫn nhắn tin, gọi điện thoại. Lúc gần nhau, bọn em vẫn vui vẻ. Có điều, trong lòng em không có cảm giác mạnh mẽ của tình yêu. Em và bạn trai bắt đầu có những thay đổi. Em rất lo, không biết vấn đề này có ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân sau này hay không? Em phải làm sao ạ? (Trà)

1-3051-1441926234.jpg

Ảnh: amazonaws

Trả lời

Thực ra, đây là tâm trạng phổ biến và xuất hiện ở hầu hết các cặp đôi đang chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân. Việc phải chuẩn bị nhiều thứ cho đám cưới và các vấn đề liên quan đến cuộc sống gia đình phía trước làm cho cả em và bạn trai cảm thấy áp lực và tâm lý có những thay đổi như cảm giác bất an, hoang mang và “chán không muốn cưới”. Hiện tượng này thường xuất hiện trước thời điểm kết hôn nên được các nhà tâm lý gọi là “khủng hoảng tiền hôn nhân”. Tuy nhiên, hiện tượng tâm lý này chỉ kéo dài một thời gian ngắn.

Em đừng lo lắng và suy nghĩ quá nhiều. Hãy cho mình một không gian riêng để nghỉ ngơi và có cái nhìn tích cực về bản thân, người yêu và cuộc sống gia đình. Sau đó, em nhẹ nhàng tâm sự, nói lên cảm nhận hiện tại của mình với anh ấy để cả hai cùng động viên nhau vượt qua giai đoạn này. Em nên chủ động cùng anh ấy lên kế hoạch chuẩn bị cho đám cưới. Khi mọi thứ đã ổn định thì tình cảm giữa hai em sẽ trở nên mặn nồng hơn mà thôi.

Nếu cần thiết, em có thể tâm sự, chia sẻ với người thân, bạn bè để họ hỗ trợ và giúp em vượt qua giai đoạn khủng hoảng này. Ngoài ra, em cũng có thể tham gia vào lớp học tiền hôn nhân và trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để em vững tin bước vào cuộc sống gia đình phía trước. 

Chúc em sớm vượt qua thử thách,

Chuyên viên tư vấn tâm lý Nguyễn Phương
Tổng đài tư vấn 19006233 - Viện Tâm lý và Giáo dục Pháp luật

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.