Thứ sáu, 2/8/2002 | 17:28 GMT+7
|
Thứ sáu, 2/8/2002 | 17:28 GMT+7

Phương trình toán học của ngoại tình

Tôi nghĩ, nếu tất cả phụ nữ vốn đã rất đáng yêu mà luôn biết phấn đấu giữ gìn hạnh phúc của mình và lúc nào cũng đóng được vai người vợ, người bạn, người tình, người chị, người mẹ nữa... thì sẽ chẳng có chuyện ngoại tình. Đàn ông cũng cần được yêu thương, che chở, cảm thông, chiều chuộng lắm chứ.

From: Manh Tuan  
To:
xahoi@vnexpress.net
Sent: Friday, August 02, 2002 12:16 AM
Subject: Gui ban huongvc: Ngoai tinh va Phuong trinh toan hoc

Chào ban biên tập Xã hội,

Tôi xin gửi một vài suy nghĩ của mình về ngoại tình:

Phương trình toán học của ngoại tình!

Là người có gia đình rồi, tức là đủ "điều kiện cần" để ngoại tình, tôi đã đọc bài "nghiên cứu" nguyên nhân và so sánh ngoại tình của đàn ông các nước của bạn huongvc.

Trước hết xin trích dẫn câu bạn huongvc đã viết: "Cũng có nhiều phụ nữ ngoại tình lắm, nhưng theo ý kiến chủ quan của tôi thì phổ biến vẫn là đàn ông ngoại tình".

- Thứ nhất: Đàn ông ngoại tình với ai, trừ mấy anh chàng đồng tính luyến ái, thì họ phải ngoại tình với đàn bà thôi! Và như vậy mới được gọi là ngoại tình. Nếu tính đơn giản một người đàn ông chỉ đủ sức ngoại tình với một người đàn bà thì số lượng những người ngoại tình "với nhau" sẽ bằng nhau!

- Về mặt toán học chắc là rõ rồi, nên cái mệnh đề "đàn ông phổ biến hơn" của bạn huongvc không chính xác lắm! Như vậy không thể đem toán học áp dụng vào nghiên cứu mô hình ngoại tình được, cũng như vậy thì câu trả lời cho việc ngoại tình rất khó tìm được nghiệm số "duy nhất"!

- Các bạn gái trẻ không nên theo bước bạn huongvc đi nghiên cứu về vấn đề ngoại tình trước khi yêu và có gia đình. Như thế sẽ không dám lấy chồng nữa vì sợ bị phụ tình! Nếu thế thì đàn ông sẽ ế vợ mất thôi và chị em cũng không sống nổi (ai đã đọc thơ Xuân Quỳnh rồi thì sẽ hiểu!).

- Nguyên nhân thì chưa biết là gì, nhưng tôi nghĩ nếu tất cả phụ nữ vốn đã rất đáng yêu mà luôn biết phấn đấu giữ gìn hạnh phúc của mình và lúc nào cũng đóng được vai người vợ, người bạn, người tình, người chị, người mẹ nữa ... thì sẽ chẳng có chuyện ngoại tình. Đàn ông cũng cần được yêu thương, che chở, cảm thông, chiều chuộng lắm chứ.

Đừng nghĩ là chỉ phụ nữ mới có cái quyền đấy! Đàn ông thuộc phái mạnh nhưng không phải lúc nào cũng mạnh và chỉ đi chở che, làm chỗ dựa cho người khác đâu. Họ cũng cần có người biết lắng nghe và nói với họ những điều tưởng như là đã quá cũ mòn: Em yêu anh!

Chẳng biết bạn huongvc có bổ sung được gì vào bản "luận văn" về ngoại tình của mình hay không? Nhưng đừng quá băn khoăn, cứ lấy chồng đi và nên đầu tư thời gian sức lực vào việc gìn giữ hạnh phúc gia đình hơn là đi nghiên cứu ngoại tình.

Thân ái.

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.