Thứ sáu, 29/7/2016 | 14:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 29/7/2016 | 14:00 GMT+7

Phát hiện vợ từng có thai với bạn trai cũ, nên xử lý thế nào?

Dù biết khi vợ đến với mình đã không còn trong trắng nhưng lúc phát hiện cô ấy từng phá thai với người cũ, tôi vẫn vô cùng sốc. 

Tôi 26 tuổi, mới cưới vợ gần một năm. Chúng tôi đều có công việc ổn định. Vợ tôi hiền lành, mộc mạc. Vợ tôi cũng là người chu toàn nên rất được lòng gia đình chồng.

Vợ tôi đang có thai được 6 tháng. Cả tôi và gia đình đều vô cùng vui mừng. Tôi cố gắng làm mọi việc nhà để vợ nghỉ ngơi. Mới đây, qua một người bạn của cô ấy, tôi biết vợ từng có thai với bạn trai cũ và đã đi phá thai mấy năm trước. Tôi rất sốc và nghĩ nếu tình cảm của họ đã sâu nặng thế thì khó mà quên nhau được. Hơn nữa, gần đây, vợ rất hay cáu gắt với tôi nên tôi càng nghi ngờ. Tôi cảm thấy dường như mình không còn cảm xúc gì với cô ấy. Tôi không biết nên làm gì lúc này? (Nguyễn Hào)

Trả lời

Tôi rất đồng cảm và chia sẻ với những cảm giác bạn đang trải qua. Việc đau khổ, thất vọng khi biết chuyện cũ của vợ cũng là một phản ứng tất yếu và dễ hiểu khi bạn đang nuôi bao hy vọng và cố gắng hết sức để vun đắp cho hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, điều bạn cần làm bây giờ là hãy suy xét mọi chuyện một cách thấu đáo để không làm gì tổn hại đến mối quan hệ của hai vợ chồng. 

Bạn có lẽ là một chàng trai sống rất tình cảm, chín chắn và có trách nhiệm. Bạn luôn yêu thương, chăm sóc vợ và đã bình tĩnh để chưa có phản ứng nào tiêu cực với cô ấy khi biết chuyện cũ. Đó là việc không dễ dàng với bất cứ ai. 

Tuy nhiên việc bạn không nói ra với vợ mà tự dằn vặt bản thân cũng như mất dần cảm xúc với cô ấy lại là điều bất lợi cho tình cảm vợ chồng. Chuyện cô ấy từng yêu và phá thai là một sự lầm lỡ không ai mong muốn. Và dù gì thì nó đã qua và đó là một chuyện buồn đau mà cô ấy muốn quên đi. Việc khơi lại nỗi đau đó không làm bạn hay cô ấy thanh thản hơn mà có thể gây rạn vỡ mối quan hệ. 

Việc bạn băn khoăn vợ mình và bạn trai cũ từng có tình cảm sâu nặng thì sẽ khó quên nhau có lẽ hơi chủ quan. Bạn nên hiểu rằng cô ấy từng tổn thương và đau khổ vì người đàn ông đó nên sẽ chẳng muốn vương vấn anh ta. Cô ấy đã thật may mắn khi gặp một người tốt như bạn, khi sẵn sàng đón nhận và bù đắp tình cảm cho cô ấy. Lúc này chính là thời điểm vợ đang cần bạn nhất để có đủ sức khoẻ về thể chất và tinh thần vượt qua giai đoạn thai nghén vất vả, chuẩn bị cho việc sinh và nuôi con.

Nếu bạn cảm thấy khó chấp nhận quá khứ của vợ, hãy cân nhắc xem thật sự bạn có còn yêu và cần cô ấy không? Bạn cũng hãy xem xét xem tình cảm cô ấy dành cho mình như thế nào? Như bạn nói trong thư, rằng cô ấy là một người vợ chu đáo, tận tâm, một người con dâu hiếu thảo thì có nên vì chuyện quá khứ kia mà gạt bỏ tất cả những gì đang có không? 

Hạnh phúc thực sự chỉ đến khi chúng ta biết tha thứ, thông cảm và bỏ qua cho những thiếu sót của nhau. Hơn nữa, thực sự, cô ấy chỉ có lỗi với chính mình, khi chưa có ý thức bảo vệ bản thân khỏi sự tổn thương cả về thể chất lẫn tâm hồn vì mang thai ngoài ý muốn, chứ không hề có lỗi với bạn - người cô ấy gặp sau khi mọi chuyện đã qua. Tôi tin rằng, với một người đàn ông đầy bản lĩnh và sống tình cảm như bạn thì bạn sẽ đủ rộng lượng và vị tha để gạt bỏ những sai lầm của bạn đời trong quá khứ mà tiếp tục cuộc sống gia đình đầm ấm. Chúc bạn sớm tìm lại tình yêu và sự bình an trong tâm hồn.

Chuyên viên tư vấn tâm lý Trịnh Thu Hà
Trung tâm tư vấn tình cảm Linh Tâm

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.