Chủ nhật, 19/3/2017 | 08:09 GMT+7
|
Chủ nhật, 19/3/2017 | 08:09 GMT+7

Ông bố lái taxi giơ biển hỏi từng khách để tìm con gái mất tích

Mong tìm được con gái đi lạc từ lúc 3 tuổi, người cha người Trung Quốc đã chuyển nghề thành tài xế để đi tới nhiều nơi, hỏi được nhiều người. 

Ông Wang Mingqing ở Thành Đô, Trung Quốc nhớ rõ, 23 năm trước, sau khi vợ chồng ông bán trái cây cho một đoàn khách đông thì không thấy con gái đâu nữa. Ông đã báo cảnh sát, đăng tin tìm con trên phố và kiếm khắp các trung tâm chăm sóc trẻ, bệnh viện tại địa phương nhưng vẫn vô vọng. Cuối cùng, năm 2015, ông quyết định trở thành tài xế taxi để tăng cơ hội tìm được con.

ong-bo-23-nam-lai-taxi-de-tim-con-gai-mat-tich

Gặp hành khách nào ông Wang Mingqing cũng đưa thông tin và hỏi về cô con gái đã mất tích 23 năm của mình. 

Trong hai năm lái xe, ông đã hỏi gần 5.000 hành khách về con, chìa thông tin về con ra cho từng người xem, hy vọng ai đó biết hay nhớ ra điều gì liên quan. Thế nhưng, mọi sự vẫn mờ mịt.

"Mong ước lớn nhất của tôi bây giờ là một ngày nào đó, con gái sẽ ngồi trong xe tôi, gọi lớn 'Cha ơi", ông Wang nói. Khi tờ West China Metropolis Daily hỏi khi đó anh sẽ nói gì với con, ông bố thở dài bày tỏ: "Bố xin lỗi, bố đã không làm tròn trách nhiệm người cha".

ong-bo-23-nam-lai-taxi-de-tim-con-gai-mat-tich-1

Sau 23 năm tìm kiếm, ông Wang Mingqing vẫn không từ bỏ hy vọng có ngày gặp lại cô con gái đã biến mất từ năm 3 tuổi. 

Bắt cóc và buôn bán trẻ em là một vấn đề lớn tại Trung Quốc, đặc biệt ở các vùng nông thôn. Mặc dù một số bố mẹ đã được đoàn tụ với những đứa con mất tích lâu ngày, thường là họ chỉ tìm kiếm trong vô vọng suốt nhiều năm, thậm chí nhiều thập kỷ.

Vương Linh

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.