Thứ hai, 8/5/2017 | 20:14 GMT+7
|
Thứ hai, 8/5/2017 | 20:14 GMT+7

Ông bố bị từ chối khi định đặt tên con gái là Ivanka

Dù không được duyệt cái tên giống con gái của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhưng ông bố người Ả rập cho hay ông sẽ vẫn gọi con bằng cái tên này khi ở nhà.

Ông bố người Ả-rập Xê-út định đặt tên cho con gái mới sinh là Ivanka. Tuy nhiên, bộ phận tiếp nhận hồ sơ không chấp nhận.

"Họ thông báo với tôi rằng tên này không được chấp thuận vì nó là tên nước ngoài. Tôi đã xin nhưng họ nói luật pháp không cho phép điều đó", ông bố tên Salem Al Anzi chia sẻ trên tờ Okaz.

ong-bo-bi-tu-choi-khi-dinh-dat-ten-con-gai-la-ivanka

Ông bố muốn đặt tên con gái là Ivanka nhưng không được chấp nhận. Ảnh: Okaz.

Theo quy định của Bộ nội vụ Ả-rập Xê-út , tên của các em bé không hợp với văn hóa, tôn giáo sẽ không được duyệt. Tuy vậy, người cha nói rằng ông không thấy có gì sai hoặc kỳ quặc khi đặt tên con mình như vậy.

"Mặc dù con gái tôi sẽ không có cái tên chính thức là Ivanka nhưng tôi sẽ gọi con như vậy ở nhà. Tôi không thấy có bất kỳ vấn đề gì. Tôi chọn cái tên này vì tôi thích nó. Sự lựa chọn của tôi không liên quan gì đến tên con gái của Donald Trump", ông nói.

Em bé sau đó được đặt tên chính thức là Luma, có nghĩa là "cô gái có đôi môi đẹp" theo tiếng Ả-rập.

Hành động của ông bố đang bị nhiều phụ nữ nước này chỉ trích. Họ cho rằng ông chắc chắn hâm mộ Ivanka Trump, và sự hâm mộ cuồng si thế này sẽ khiến vợ ông buồn lòng.

Mộc Miên

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.