Thứ bảy, 4/8/2012 | 21:07 GMT+7
|
Thứ bảy, 4/8/2012 | 21:07 GMT+7

Những tai nạn hy hữu vì... gió

Cơn gió thốc mạnh tốc chiếc váy xòe rộng và ngắn lên khiến thiếu nữ đang chạy xe máy trên đường phố Sài Gòn hoảng hốt. Cô buông xe, dùng cả 2 tay giữ váy lại khiến chiếc xe loạng choạng rồi ngã lăn ra đường.

Tai nạn xảy ra giữa trung tâm Sài Gòn chiều 4/8 đúng vào giờ tan tầm khiến không ít người chứng kiến cũng hoảng vía vì phố có nhiều xe. Một chiếc taxi từ phía sau trờ tới kịp phanh rít lên. Thiếu nữ té nhào, bị thương mặt và tay chân phải vào viện cấp cứu.

Bác sĩ Trần Kim Hoa, làm việc tại khoa cấp cứu của một bệnh viện ở quận 5, cho biết, giữa tháng 7 nơi đây cũng từng tiếp nhận một trường hợp tương tự. Nạn nhân 28 tuổi, bị ôtô từ phía sau đâm phải cũng chỉ vì gió thổi tốc váy, hốt hoảng đến ngã xe.

"May mắn là nạn nhân chỉ bị gãy chân, rách mí mắt", bác sĩ Hoa nói. Trò chuyện với bác sĩ cấp cứu, bệnh nhân cho biết lúc đó trời chuyển mưa, chị chạy xe máy vội đi đón con thì bất ngờ bị gió "tấn công".

"Do xung quanh có quá nhiều người nên tôi ngượng, quên cả đang lái xe phải dùng tay kéo váy xuống khiến chiếc xe mất kiểm soát", người phụ nữ cho biết. 

Nhiều người lại gặp nạn chỉ vì gió cuốn tà trước của chiếc áo mưa phủ lên mặt. Chị Tuyết nhà ở quận 12 là một nạn nhân. "Tôi mặc áo mưa chạy xe thì gió bất ngờ thốc mạnh khiến tà áo mưa phía trước hất lên tấp vào mặt. Không kịp kéo áp xuống để nhìn đường, tôi lao luôn vào phía sau một chiếc xe tải nhỏ", chị Tuyết nói.

Tai nạn khiến bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tổn thương nặng ở đầu và chân còn xe máy thì hỏng nặng.

Một bác sĩ làm việc tại Bệnh viện quận 11 (TP HCM) cũng cho biết từng cấp cứu một số trường hợp người đi xe máy bị gió tốc tà áo mưa. "Không chỉ phụ nữ mà đàn ông cũng bị tai nạn này bởi diễn biến xảy ra quá bất ngờ khiến họ không phản ứng kịp", một bác sĩ cho biết.

Để tránh những tai nạn vì gió như thế này, lời khuyên của các bác sĩ là hạn chế mặc loại váy ngắn, rộng và chất liệu vải mềm. Khi "gặp nạn", phải thật bình tĩnh để xử lý, nếu không dễ ngã ra đường và bị xe đâm. Phải bình tĩnh phanh từ từ, bật đèn báo rẽ phải rồi tấp vào lề đường.

Trung Hào

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.