Chủ nhật, 17/6/2012 | 06:15 GMT+7
|
Chủ nhật, 17/6/2012 | 06:15 GMT+7

Những lý do ngớ ngẩn để cố níu giữ một mối quan hệ

Lo mình lớn tuổi, bị áp lực từ gia đình, bạn bè, sợ chẳng còn ai dám đến với một người đã 'qua một lần đò'... là những lý do phổ biến khiến không ít phụ nữ chẳng dám từ bỏ mối quan hệ chẳng mang lại điều gì tốt đẹp cho họ.

Ảnh minh họa:

Ảnh minh họa: Magicloveguru.blogspot.com.

Dưới đây là những tổng kết và phân tích của các chuyên gia tình yêu - hôn nhân của Yourtango về những lý do không đáng để bạn cố duy trì một mối quan hệ vô nghĩa:

Bạn sợ mình đã nhiều tuổi 

Bạn sợ nếu rời bỏ người ấy, bạn sẽ chẳng dễ dàng tìm được ai khác vì lý do tuổi tác. Bạn cũng cảm thấy thà cố giữ mối quan hệ này còn hơn phải bắt đầu lại tất cả với một người mới hay bạn sợ áp lực về mốc đồng hồ sinh học của mình. 

Mặc dù đây là những lo lắng chính đáng và có cơ sở thực tế, nhưng không phải là lý do chính đáng để cố duy trì một mối quan hệ đã "chết". Một mối quan hệ xấu không thể mang lại điều gì tốt dù ở bất cứ lứa tuổi nào.

Bạn sợ cô đơn

Đây là một trong những lý do phổ biến nhất khiến nhiều phụ nữ cố chịu đựng một mối quan hệ chẳng mang lại điều gì tốt đẹp cho họ. Bạn có thể có những ký ức rõ ràng về việc mình cảm thấy trống trải thế nào khi tối thứ bảy chẳng có kế hoạch gì và chẳng có ai ở bên.

Tất nhiên, còn gì hạnh phúc hơn là được chia sẻ khoảng thời gian thú vị với một người thân thiết. Nhưng nếu cố duy trì sự ràng buộc với một người bạn đã chẳng còn chút tình cảm gì, thì sẽ mang lại nỗi đau còn lớn hơn cả sự cô đơn.

Nếu lo sợ cảnh cô đơn, hãy tìm sự chia sẻ cảm thông với những người bạn hay tìm lại những sở thích điều từng khiến bạn thích thú trước đây.

Bạn bị mắc kẹt trong một câu chuyện cổ tích

Mọi thứ bắt đầu như một cuốn tiểu thuyết lãng mạn. Chàng là hiệp sĩ trong chiếc áo giáp mạnh mẽ, nàng là người đẹp được cứu. Hay chỉ đơn giản là, hai người gặp nhau trong một cuộc họp và đến với nhau như định mệnh đã sắp sẵn.

Nhưng, thực tế lại rất khác phim hay sách vở: Ban đầu anh ấy rất quyến rũ, bạn cũng có những cảm xúc tuyệt vời, nhưng sau đó, các bạn không thực sự tìm được sự đồng cảm với nhau về mục đích, giá trị sống hay những quan điểm, niềm tin. Đã đến lúc phải bước ra khỏi vườn cổ tích và nhìn thẳng vào thực tế: hai người không có điểm chung.

Bạn cảm thấy có lỗi khi nghĩ tới việc rời bỏ chàng

Bạn muốn ra đi và biết mối quan hệ này thực sự chẳng tốt cho cả hai, nhưng cũng hiểu chàng sẽ vô cùng đau khổ và bạn không muốn làm chàng tổn thương. Bạn cũng có thể cảm thấy nếu bạn rời xa chàng, anh ấy sẽ không thể tìm được người phụ nữ nào khác có thể chăm lo chu đáo như bạn và chàng sẽ rơi vào tuyệt vọng.

Nếu đây là một lý do tuyệt vời để cố gắng giúp anh ta, thì nó không phải là lý do chính đáng để cố ở lại một mối quan hệ lãng mạn. Nếu bạn thực sự quan tâm tới người ấy, hãy để anh ấy biết bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ nhưng đừng tự nhận trách nhiệm là vị cứu tinh của chàng. Hãy để việc đó cho các chuyên gia tâm lý.

Bạn cảm thấy bị áp lực từ phía gia đình, bạn bè

Bạn biết chàng không phải là "một nửa" mình cần, nhưng gia đình bạn lại rất quý anh ấy và bạn không muốn làm họ thất vọng. Hay, tất cả chị em và bạn bè của bạn đều đã kết hôn, mọi người luôn thúc giục và hỏi về đám cưới của bạn với chàng.

Những áp lực từ bên ngoài có thể khiến bạn cảm thấy mình nên "tặc lưỡi" chấp nhận người đàn ông không phù hợp, nhưng thực tế, nếu bạn làm vậy, sau này bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề và áp lực khác mệt mỏi hơn.

Bạn sợ sự thay đổi

Mối quan hệ chẳng tốt đẹp và chắc chắn bạn không còn muốn tiếp tục nữa, nhưng nó đã trở thành thói quen và bạn sợ phải thay đổi. Anh ấy không phải là người đàn ông tệ nhất và ai biết được liệu bạn có tìm được người nào tốt hơn anh ta không? Hãy tin vào trái tim mình, rằng khi bạn học cách tìm kiếm và lựa chọn được đúng chàng trai dành cho mình, thì sự thay đổi là tốt.

Bạn sợ sẽ chẳng ai yêu bạn nữa

Bạn sợ sẽ chẳng có chàng trai nào lựa chọn mình khi biết bạn từng gắn bó với một người khác. Điều này cũng dễ hiểu, chính do sự thiếu tự tin vào bản thân của không ít cô gái.

Tin tốt là, điều này có thể khắc phục. Hãy thử những điều mới mẻ, học vài kỹ năng mới và tìm ra điều gì làm bạn hạnh phúc, bạn sẽ xây dựng lại được lòng tự tin của mình. Cuối cùng, bạn sẽ thấy mình hoàn toàn xứng đáng có được những điều tốt đẹp. Điều này vô cùng hiệu quả, không chỉ giúp cho sự nghiệp của bạn có cơ hội phát triển, mà các mối quan hệ gia đình cũng cải thiện hơn. Và chắc chắn, không có lý do gì khiến một cô nàng tự tin, vui vẻ lại không có được "một nửa" thực sự xứng đáng.

Vương Linh

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.
 
 
 Tags

tình yêu