Thứ sáu, 17/2/2012 | 09:40 GMT+7
|
Thứ sáu, 17/2/2012 | 09:40 GMT+7

Nhiều kế toán bệnh viện bị đình chỉ công tác

Làm kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa huyện Trần Văn Thời (Cà Mau), ông Huỳnh Văn Thái cùng thuộc cấp “mượn” các nguồn thu của đơn vị đến trên 6 tỷ đồng.

Ngày 16/2, Giám đốc Sở Y tế Cà Mau Huỳnh Trung Kiên cho biết đã đình chỉ công tác của kế toán trưởng Huỳnh Văn Thái vì có dấu hiệu chiếm dụng một số nguồn thu tại bệnh viện. Các cộng sự của ông Thái là Ngọc Châu, Nguyễn Huỳnh Mĩnh, Cao Bé Tám, Mai Kiều Oanh, Nguyễn Thị Bé Đầm, Thái Kiều Diễm… cũng tạm đình chỉ công tác để làm việc với đoàn kiểm tra.

Quá trình thanh tra ban đầu cho thấy, khoảng 5 năm nay, ông Thái cùng thuộc cấp “mượn” một phần viện phí cùng vài khoản thu khác của Bệnh viện Đa khoa huyện Trần Văn Thời với số tiền trên 6 tỷ đồng. Trong đó riêng ông Thái “mượn” gần 1,8 tỷ đồng, bà Oanh 490 triệu đồng, Cao Bé Tám trên 110 triệu đồng. Những người còn lại “mượn” từ 11 đến 40 triệu đồng...

Theo người đứng đầu ngành y tế tỉnh Cà Mau, dấu hiệu vi phạm pháp luật đối với ông Thái và các cộng sự đã quá rõ. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đang tiếp tục làm việc để xem xét về trách nhiệm quản lý, điều hành tài chính của Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời là ông Nguyễn Hùng Thạch và những người có liên quan.

Thiên Phước

Sản phẩm liên quan

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.
 

Chủ nhà Hà Nội hối tiếc vì chọn mua căn hộ áp mái

Phải mất cả tiếng đồng hồ bật điều hòa, phòng khách của nhà chị Thanh mới có cảm giác mát mẻ dù ngoài trời không quá nóng.