Thứ bảy, 28/7/2001 | 16:46 GMT+7
|
Thứ bảy, 28/7/2001 | 16:46 GMT+7

Ngoại tình - nguyên nhân ly hôn ở các gia đình Trung Quốc

Đó là kết luận từ một cuộc điều tra vừa được tiến hành của Viện Khoa học Xã hội Thượng Hải về tình hình ly hôn ở Trung Quốc. Đối tượng điều tra là những người đã ly hôn.

Kết quả cho thấy 70 nhân tố dẫn đến tan vỡ hạnh phúc gia đình, trong đó nguyên nhân quan trọng nhất là ngoại tình, tính cách không hợp, bạo hành gia đình, tranh chấp kinh tế, cuộc sống tình dục không hài hòa.

Trong các phiên tòa xử ly hôn do ngoại tình, người vợ thường xuất hiện với tư cách bị hại. Nhưng thực tế thì tỷ lệ bà vợ ở Thượng Hải đi hoang cao hơn các ông chồng. Đặc biệt, hầu hết những phụ nữ có "bồ" đều là người bình thường, có mức sống trung bình chứ không phải những quý bà giàu có.

Các chuyên gia của Hội Nghiên cứu hôn nhân gia đình Thượng Hải cho rằng, nguyên nhân gây nên ngoại tình ở nam nữ khác nhau. Đàn ông thường do tìm kiếm thú vui, thỏa mãn dục vọng. Còn phụ nữ thì thường do gia đình bất hòa hay không hài lòng về mẹ chồng và cuộc sống hiện tại của gia đình. Nhiều phụ nữ khi đã ngoại tình thường có xu hướng ly hôn.

(Theo Tiền Phong)

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.