Thứ sáu, 11/8/2017 | 14:06 GMT+7
|
Thứ sáu, 11/8/2017 | 14:06 GMT+7

Vận động ngày hè giúp cả nhà vui khỏe

Vận động kết hợp dinh dưỡng hợp lý đã giúp hai con của tôi khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng.

van-dong-ngay-he-giup-ca-nha-vui-khoe

Tôi có hai bé, một gái và một trai. Hai bé nhà tôi khá tinh nghịch, thích vận động và đặc biệt là môn bơi lội.

van-dong-ngay-he-giup-ca-nha-vui-khoe-1

Tôi từng đọc ở đâu đó về nghiên cứu cho thấy, trẻ em vận động, hoạt động thể thao sẽ khỏe mạnh trên nhiều phương diện, tăng cường miễn dịch và nâng cao sức mạnh cơ bắp. Ngoài ra, vận động cũng giúp trẻ rèn luyện trí óc, trau dồi kỹ năng làm việc nhóm và giải quyết vấn đề, tăng sự tự tin và bản tính năng động, giảm áp lực học tập trên trường lớp. Chính vì vậy, tôi luôn hướng cho các bé ra ngoài vận động thay vì ngồi ở nhà mãi mê xem TV, iPad, điện thoại.

van-dong-ngay-he-giup-ca-nha-vui-khoe-2

Mỗi ngày, sau khi ăn tối xong, tôi đều dẫn hai bé đi dạo công viên gần nhà hoặc đạp xe trong khu phố. Vào dịp cuối tuần, tôi thường cho các bé đi nhà bóng, cầu tuột để con vui đùa thỏa thích và sau đó là đi bơi.

van-dong-ngay-he-giup-ca-nha-vui-khoe-3

Bé gái lớn rất thích đi biển, chạy bộ trên biển với mẹ, còn bé trai thích đi công viên và đi bơi ở hồ bơi gần nhà. Trộm vía hai bé nhà tôi cũng dễ ăn. Món yêu thích của hai bé là pizza và gà rán. Tuy nhiên, tôi chỉ cho các bé ăn vào dịp cuối tuần, còn hàng ngày con ăn theo thực đơn của cả nhà, trong đó luôn có sự thay đổi và đảm bảo đủ bốn nhóm thực phẩm đạm, béo, rau, trái cây. Vì vậy, các bé không bị biếng ăn và cả nhà luôn có bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

van-dong-ngay-he-giup-ca-nha-vui-khoe-4

Trong tủ lạnh nhà tôi luôn có sữa dự trữ. Là phụ nữ nên tôi cũng chú trọng giữ sức khỏe tốt để chăm sóc con một cách tốt nhất. Hàng ngày, ngoài bữa chính, tôi có uống thêm ít nhất hai hộp sữa tươi để tăng cường năng lượng và cũng đẹp da.

van-dong-ngay-he-giup-ca-nha-vui-khoe-5

Hai bé nhà tôi cũng rất thích uống sữa, đặc biệt là sữa có hương dâu hoặc hương chocolate. Trung bình mỗi ngày mỗi bé dùng khoảng ba hộp sữa. Vận động kết hợp dinh dưỡng hợp lý đã giúp con khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng.

Bạch Vân

Cuộc thi "Năng lượng cho cả nhà vui khỏe" do VnExpress phối hợp với nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức. Độc giả chia sẻ khoảnh khắc của các thành viên trong gia đình khi đang vui chơi, vận động thể thao (bơi lội, chạy bộ, đi bộ, đánh cầu lông, đạp xe, yoga, khiêu vũ, leo núi...). Đi kèm là đoạn nội dung tối đa 300 từ, chia sẻ bí quyết dinh dưỡng kết hợp với các hoạt động vận động hàng ngày. Chương trình kéo dài 10 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.