Chủ nhật, 13/8/2017 | 13:34 GMT+7
|
Chủ nhật, 13/8/2017 | 13:34 GMT+7

Vận động giúp các con vui khoẻ

Nuôi dạy con kết hợp vận động và ăn uống đầy đủ là cách làm hiệu quả nhất giúp các bé thêm năng động, khỏe mạnh.

Trước đây, hai bé nhà tôi ít vận động và lười tham gia hoạt động ngoài trời. Kể từ khi con vào mẫu giáo, tôi đã thay đổi cách chăm sóc nhằm hỗ trợ phát triển thể chất toàn diện cho các bé.

van-dong-giup-cac-con-vui-khoe

Để con khoẻ mạnh, gia đình đã duy trì chạy bộ hoặc đi dạo cùng nhau 30 phút mỗi ngày. Riêng vấn đề ăn uống, tôi chú trọng vào khẩu phần đạm thiết yếu bằng các thực phẩm như thịt, gà, cá và một số loại củ quả giúp cân bằng dinh dưỡng cơ thể.

Đồng thời, vì sữa chứa các dưỡng chất quý giúp phát triển chiều cao như canxi, vitamin D, lactose nên tôi đã cho hai bé uống đủ sữa theo độ tuổi 1-2 ly hàng ngày. Kết quả khiến tôi rất bất ngờ, các con vui khoẻ hơn mỗi ngày và rất thích những hoạt động ngoài trời. Hơn nữa, các con còn tự tin hơn trong giao tiếp xã hội và biết gắn kết tình cảm gia đình nhiều hơn.

Giờ đây, tôi có thể yên tâm về cách nuôi dạy con khoẻ mạnh kết hợp vận động đầy đủ.

Phạm Thị Nụ

Cuộc thi "Năng lượng cho cả nhà vui khỏe" do VnExpress phối hợp với nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức. Độc giả chia sẻ khoảnh khắc của các thành viên trong gia đình khi đang vui chơi, vận động thể thao (bơi lội, chạy bộ, đi bộ, đánh cầu lông, đạp xe, yoga, khiêu vũ, leo núi...). Đi kèm là đoạn nội dung tối đa 300 từ, chia sẻ bí quyết dinh dưỡng kết hợp với các hoạt động vận động hàng ngày. Chương trình kéo dài 10 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.