Thứ sáu, 11/8/2017 | 08:23 GMT+7
|
Thứ sáu, 11/8/2017 | 08:23 GMT+7

Vận động giúp cả nhà vui khỏe

30 phút cả nhà cùng chạy bộ, phơi nắng sớm, bơi lội, đạp xe đạp cho cơ thể tràn đầy năng lượng và một ngày học tập thật tốt.

Gia đình là nơi nuôi lớn những tâm hồn bé bỏng non nớt và điểm tựa tinh thần cho những bậc cha mẹ. Và bí quyết gìn giữ gia đình hạnh phúc của chúng tôi là gieo mầm yêu thương phát tiển thể chất và tinh thần cho cả nhà qua việc dành những giây phút mỗi ngày cho nhau.

Trong khoảnh khắc ấy, buổi sáng cả nhà cùng nhau vận động, nhất là hai con đang độ tuổi phát triển nên vận động rất cân thiết cho sự phát triển thể chất. 30 phút cả nhà cùng chạy bộ, phơi nắng sớm, bơi lội, hoặc đạp xe đạp cho cơ thể tràn đầy năng lượng và học tập thật tốt, bố mẹ có một ngày làm việc thật hiệu quả.

Ngoài vận động, tôi kết hợp với thực đơn phong phú do vợ chồng tôi tìm hiểu và nấu nướng, vừa ngon miệng lại mang đến hiệu quả dinh dưỡng cao. Chúng tôi không quên uống ba hộp sữa mỗi ngày để xương luôn chắc khỏe, các bé thêm cao lớn. Nhìn cả gia đình tươi vui và khỏe mạnh tôi thật yên tâm.

 Trần Thị Kim Thoa

Cuộc thi "Năng lượng cho cả nhà vui khỏe" do VnExpress phối hợp với nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức. Độc giả chia sẻ khoảnh khắc của các thành viên trong gia đình khi đang vui chơi, vận động thể thao (bơi lội, chạy bộ, đi bộ, đánh cầu lông, đạp xe, yoga, khiêu vũ, leo núi...). Đi kèm là đoạn nội dung tối đa 300 từ, chia sẻ bí quyết dinh dưỡng kết hợp với các hoạt động vận động hàng ngày. Chương trình kéo dài 10 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.