Chủ nhật, 13/8/2017 | 07:00 GMT+7
|
Chủ nhật, 13/8/2017 | 07:00 GMT+7

Thỏa sức chơi đùa là món quà dành cho con

Tôi thường đưa hai con đến những nơi dành riêng cho thiếu nhi để chúng thỏa sức chơi đùa, vận động.

Với tôi, đùa vui chính là một món quà tuyệt vời mà tạo hóa đã ban cho loài người, giúp ta vượt qua rất nhiều khó khăn và tận hưởng niềm vui sống. Chính vì thế, tôi luôn muốn mang đến cho con nhiều tiếng cười cũng như tập cho bé thế giới quan tích cực. Khi còn bé, con luôn cần phải được vui chơi hồn nhiên.

thoa-suc-choi-dua-la-mon-qua-danh-cho-con

Cách tốt nhất là để con được nô đùa, vận động, khỏe mạnh và hoạt bát. Chính vì thế, tôi thường đưa hai cháu đến những nơi lý tưởng dành riêng cho thiếu nhi để chúng thỏa sức chơi đùa. Một anh lớn, một em nhỏ, đều là con trai nên chúng rất hợp nhau. Trong hình là cảnh hai cậu con đang nghịch bóng bay tại vương quốc trò chơi trẻ em.

thoa-suc-choi-dua-la-mon-qua-danh-cho-con-1

Cứ đến cuối tuần, vợ chồng tôi lại đưa hai cu cậu đến đây. Nếu tôi bận, vợ đảm nhận nhiệm vụ này và ngược lại. Thỉnh thoảng, chúng tôi cũng thay đổi không gian để các con thấy mới mẻ như đến công viên, công viên giải trí... Mục đích chính là để hai con được vận động gân cốt.

Ở nhà, hai cu cậu rất thích uống sữa và uống giỏi lắm. Chúng tôi đang cố gắng tập cho con thói quen ăn nhiều rau quả nữa, vì chúng hơi kén nhóm thực phẩm này. Là một người bố, chẳng quen nói lời yêu thương âu yếm, nhưng các con ạ, bố rất yêu các con. Ngoan ngoãn và dũng mãnh lên các chàng trai của bố nhé!

Thanh Duy

Cuộc thi "Năng lượng cho cả nhà vui khỏe" do VnExpress phối hợp với nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức. Độc giả chia sẻ khoảnh khắc của các thành viên trong gia đình khi đang vui chơi, vận động thể thao (bơi lội, chạy bộ, đi bộ, đánh cầu lông, đạp xe, yoga, khiêu vũ, leo núi...). Đi kèm là đoạn nội dung tối đa 300 từ, chia sẻ bí quyết dinh dưỡng kết hợp với các hoạt động vận động hàng ngày. Chương trình kéo dài 10 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.