Thứ hai, 7/8/2017 | 08:20 GMT+7
|
Thứ hai, 7/8/2017 | 08:20 GMT+7

Thể lệ cuộc thi ảnh 'Năng lượng cho cả nhà vui khỏe'

Cuộc thi do báo VnExpress phối hợp với nhãn hàng Dutch Lady (Công ty FrieslandCampina Việt Nam) tổ chức từ 7/8 đến 15/10.

Điều 1: Đối tượng

Tất cả công dân sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam.

Điều 2: Cách thức tham gia

Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video dự thi theo mẫu, nêu rõ họ tên, địa chỉ, số chứng minh thư nhân dân, email, số điện thoại liên lạc của người tham gia.

Hình ảnh và video cần thể hiện khoảnh khắc năng động của các thành viên trong gia đình (2 người trở lên) khi đang vui chơi, vận động thể thao (bơi lội, chạy bộ,đi bộ,đánh cầu lông, đạp xe, yoga, khiêu vũ, leo núi...). Đi kèm là đoạn nội dung tối đa 300 từ, chia sẻ về bí quyết dinh dưỡng kết hợp với vận động hàng ngày giúp cung cấp năng lượng cho gia đình thêm vui khỏe và gắn kết.

Hình dự thi cần có định dạng JPG, được chụp từ ngày 1/1/2017 đến nay. Ảnh không chỉnh sửa photoshop, không lồng ghép thành album, không để viền bo, bắn chữ, không gắn liền với bất cứ nhãn hiệu nào trong ảnh. Ảnh có chiều ngang dưới 1.000 pixel. Dung lượng mỗi bức lớn hơn 0,3 MB nhưng không vượt quá 5 MB.

Video dài không quá 3 phút. Dung lượng dưới 200MB. Hình ảnh hoặc video phải rõ nét, không mờ, rung, thiếu sáng, không được vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Hình ảnh hoặc video phải thuộc quyền sở hữu của người tham gia, không được sao chép từ bất cứ nguồn nào khác và tuân thủ theo các quy định của chương trình.

Người tham gia có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi trong suốt thời gian của cuộc thi nhưng chỉ được nhận tối đa một giải thưởng tuần và một giải chung cuộc.

Điều 3: Hình thức chấm giải

Tuần  Ngày bắt đầu Ngày kết thúc
Tuần 1 7/8 13/8
Tuần 2 14/8  20/8
Tuần 3 21/8 27/8
Tuần 4 28/8  3/9
Tuần 5 4/9 10/9
Tuần 6 11/9 17/9
Tuần 7 18/9 24/9
Tuần 8 25/9 1/10
Tuần 9 2/10 8/10
Tuần 10 9/10 15/10

Đối với giải tuần, Ban tổ chức lựa chọn năm bài dự thi để trao giải mỗi tuần. Danh sách người đoạt giải sẽ công bố trên VnExpress trước 17h ngày đầu tiên của tuần tiếp theo.

Đối với giải chung cuộc, Ban tổ chức lựa chọn 4 bài dự thi xuất sắc để trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích. Danh sách các tác phẩm dự thi đoạt giải chung cuộc sẽ công bố trên VnExpress trong vòng ba ngày tiếp theo sau khi cuộc thi kết thúc.

Điều 4: Cơ cấu giải thưởng

Giải tuần gồm năm giải mỗi tuần, mỗi giải một triệu đồng tiền mặt.

Giải chung cuộc gồm bốn giải. Giải nhất gồm 15 triệu đồng và một thùng sữa Dutch LadyActive 20+. Giải nhì 10 triệu đồng và một thùng sữa Dutch LadyActive 20+. Giải ba sáu triệu đồng và một thùng sữa Dutch LadyActive 20+. Giải khuyến khích ba triệu đồng và một thùng sữa Dutch LadyActive 20+.

Giải thưởng được trao cho các tác phẩm có hình ảnh, video và nội dung đáp ứng đúng tiêu chí cuộc thi. Ban tổ chức sẽ căn cứ vào lượt bình chọn, lượt xem của bài dự thi để chấm giải và giữ quyền quyết định cuối cùng.

Thủ tục trao giải thưởng sẽ được Ban tổ chức thông báo đến người đạt giải thông qua email và điện thoại đăng ký trong mẫu dự thi.

Điều 5: Quyền công bố hình ảnh, thông tin

Tác phẩm dự thi phải do phụ huynh, người thân, người quen với nhân vật trong ảnh tự gửi đến, không chấp nhận ảnh sao chép và gửi hộ. Tác phẩm đảm bảo chưa từng được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng khác. Người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về bản quyền bài dự thi, cũng như đảm bảo có sự đồng ý, thỏa thuận về nội dung được đăng trong bài. Những tác phẩm không hợp lệ sẽ bị loại ở bất kỳ giai đoạn nào của cuộc thi.

Các tác phẩm dự thi có hình ảnh trẻ em chưa đủ bảy tuổi cần có sự đồng ý của cha, mẹ hoặc người chăm sóc, người giám hộ. Trường hợp trẻ bảy tuổi trở lên phải được sự đồng ý của chính các em. Người tham gia xác nhận hiểu và có trách nhiệm bảo đảm an toàn thông tin của trẻ khi tham dự cuộc thi.

Người tham gia phải chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin. Nếu cung cấp thông tin không đúng sự thật cho tòa soạn, người tham gia sẽ bị loại hoặc tước giải thưởng ở bất kỳ giai đoạn nào, kể cả sau khi đã trao giải. Ban tổ chức được quyền sử dụng hình ảnh và nội dung các bài dự thi sau khi chương trình kết thúc mà không cần thông qua ý kiến của các tác giả.

Người tham gia phải chịu trách nhiệm về mọi tranh chấp, khiếu nại, khiếu kiện, bồi thường, liên quan đến bản quyền, quyền sở hữu của bài dự thi.

Ban tổ chức giữ quyền lựa chọn đăng tải và biên tập ảnh.

Điều 6: Bản quyền

Ban tổ chức có quyền sử dụng hình ảnh dự thi, ảnh đoạt giải của người tham gia cho mục đích tuyên truyền, quảng cáo cuộc thi và các mục đích khác (triển lãm, xuất bản, in sách, … ) mà không cần phải báo trước hoặc không cần thêm bất kỳ một chi phí nào cho người tham gia.

Điều 7: Hạn chế trách nhiệm

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm với các sản phẩm ảnh dạng số bị thay đổi, biến dạng do sự cố về mạng Internet hoặc chất lượng đường truyền. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về những thông tin khai không đúng của người tham gia cuộc thi.

Điều 8: Điều kiện pháp lý

Cuộc thi diễn ra tuân thủ các yêu cầu pháp luật của Việt Nam. Quyết định của Ban tổ chức là quyết định cuối cùng.

Ban tổ chức giữ quyền kiểm tra tư cách của người tham gia có hợp thức theo đúng Điều 1 hay không, kể cả sau khi đã trao giải. Chỉ Ban tổ chức mới có quyền trao giải thưởng và tước giải thưởng.

Người nhận giải thưởng phải có trách nhiệm đóng thuế thu nhập cá nhân theo đúng quy định pháp luật.

Điều 9: Dừng, hủy cuộc thi

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm trong trường hợp cuộc thi bị hủy bỏ hoặc hoãn vì những lý do bất khả kháng, khách quan như bị đánh sập mạng, thiên tai, chiến tranh….

Điều 10: Các quy định khác

Người dự thi không được sao chép bài viết từ những nguồn có sẵn (các phương tiện truyền thông, mạng xã hội và các cuộc thi tương tự). Tất cả các người tham gia cuộc thi phải thể hiện tính trung thực. Mọi hành vi gian dối khi bị phát hiện sẽ không được tiếp tục tham gia cuộc thi.

Những tác phẩm dự thi có dấu hiệu vi phạm các điều khoản của cuộc thi sẽ bị loại bỏ ra khỏi cuộc thi. Ban tổ chức sẽ kiểm duyệt các tác phẩm dự thi trên VnExpress.

Đối với người tham gia đã nhận được thông báo kết quả giải thưởng từ Ban tổ chức, nếu không xác nhận thông tin bằng thư điện tử về thông tin cá nhân đến Ban tổ chức trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận thông báo, Ban tổ chức sẽ chuyển giải thưởng đến người tham gia có kết quả gần nhất với kết quả của người thắng giải này. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm liên quan đến việc hư hỏng, thất lạc giải thưởng qua đường bưu điện do cung cấp sai thông tin cá nhân.

Dữ liệu của người thắng giải sẽ trở thành dữ liệu của Ban tổ chức. Khi tham gia cuộc thi, người tham gia đồng ý nhận thông tin về các chương trình khác của đơn vị tài trợ qua thư điện tử, điện thoại và đồng ý cho phép Ban tổ chức có toàn quyền sử dụng tác phẩm dự thi, bao gồm hình ảnh và bài viết dự thi cho các hoạt động quảng bá, truyền thông và các mục đích thương mại khác mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.

Nếu có vấn đề phát sinh trước, trong hoặc sau cuộc thi, mà vấn đề đó nằm ngoài quy định đang có, Ban tổ chức giữ toàn quyền thảo luận để đưa ra quyết định xử lý.

Độc giả gửi bài dự thi tại đây

VnExpress

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.