Chủ nhật, 13/8/2017 | 12:00 GMT+7
|
Chủ nhật, 13/8/2017 | 12:00 GMT+7

Mẹ sẽ luôn ủng hộ khi các con vui

Tôi thường hai con tới các khu vui chơi có tính giáo dục cao và an toàn để bé thỏa sức vận động và phát triển trí não.

Ngày trước khi chưa lập gia đình, tôi từng nghĩ việc làm mẹ và trông trẻ là điều gì đó rất mệt nhọc, không nằm trong từ điển sống của tôi. Nhưng khi đã có hai cục bông đáng yêu này thì dường như cái quyển từ điển trong tôi đã tự động cập nhật thêm một mớ từ vựng, đều liên quan tới nuôi dạy và yêu thương các con...

me-se-luon-ung-ho-khi-cac-con-vui

Có những đứa trẻ bên đời, vừa là cực hình (phải, vì mẹ cực lắm khi phải thức khuya dậy sớm cưng chiều cho cái tật khóc nhè của hai đứa), mà cũng vừa là nỗi vui mừng khó tả. Đó là những điều quá đỗi thiêng liêng với mẹ.

Giờ đây, khi một đứa trẻ đã biết đi học, biết tự xúc cơm ăn, mẹ lại bắt đầu với việc chăm cô bé sơ sinh chỉ vừa mới biết ngồi. Mẹ thương lắm và mong hai con luôn được phát triển toàn diện. Mẹ nghĩ ra cách đưa hai con tới các khu vui chơi có tính giáo dục cao và an toàn.

Trong tương lai, mẹ nghĩ rằng sẽ vẫn còn đưa hai con đến những nơi này để thỏa sức vận động trong vòng tay mẹ, lại còn được phát triển trí não thông qua vui đùa. Sắp tới, có thể mẹ sẽ cho bé út đi học bơi, còn cậu anh thì đi học bóng rổ.

Thu Hồng

Cuộc thi "Năng lượng cho cả nhà vui khỏe" do VnExpress phối hợp với nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức. Độc giả chia sẻ khoảnh khắc của các thành viên trong gia đình khi đang vui chơi, vận động thể thao (bơi lội, chạy bộ, đi bộ, đánh cầu lông, đạp xe, yoga, khiêu vũ, leo núi...). Đi kèm là đoạn nội dung tối đa 300 từ, chia sẻ bí quyết dinh dưỡng kết hợp với các hoạt động vận động hàng ngày. Chương trình kéo dài 10 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.