Thứ bảy, 12/8/2017 | 09:52 GMT+7
|
Thứ bảy, 12/8/2017 | 09:52 GMT+7

Hai anh em rất thích bơi

Bộ môn bơi lội giúp hai bé nhà tôi thêm rắn chắc, khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Nếu một người thích vận động sẽ rất khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Nhưng nếu cả gia đình đều yêu vận động, ngôi nhà đó thực sự là một thiên đường của vui vẻ và năng lượng.

hai-anh-em-rat-thich-boi

Gia đình tôi may mắn đều là những con người mê thể thao, nhất là hai anh con trai Bi và Bo rất thích bơi lội. Dù đôi khi chúng cũng có giành đồ chơi hay chút bất hòa, nhưng chỉ cần đến bể bơi, hai con lại trở nên rất hòa thuận.

Bơi lội đã khiến các con tôi trở nên trưởng thành hơn. Bộ môn thể thao này cũng khiến hai bé rắn chắc, khỏe mạnh. Sau một thời gian học bơi, hai con ăn uống ngon miệng hơn và không còn kén ăn như trước nữa. Chiều cao của Bo đã tăng 5cm, còn Bi út tăng 3cm chỉ sau bốn tháng.

hai-anh-em-rat-thich-boi-1

Để các con luôn có đủ năng lượng cho việc vận động, học tập và vui chơi, mẹ của các cháu rất quan tâm tới việc xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng. Cụ thể các bé được thưởng thức những bữa ăn có đủ thịt, cá, chất xơ; cùng các bữa phụ từ sữa, ngũ cốc, trái cây... Uống sữa mỗi ngày chính là thói quen được duy trì cho đến tận bây giờ của cả gia đình chúng tôi.

Đỗ Quốc Duy

Cuộc thi "Năng lượng cho cả nhà vui khỏe" do VnExpress phối hợp với nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức. Độc giả chia sẻ khoảnh khắc của các thành viên trong gia đình khi đang vui chơi, vận động thể thao (bơi lội, chạy bộ, đi bộ, đánh cầu lông, đạp xe, yoga, khiêu vũ, leo núi...). Đi kèm là đoạn nội dung tối đa 300 từ, chia sẻ bí quyết dinh dưỡng kết hợp với các hoạt động vận động hàng ngày. Chương trình kéo dài 10 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.