Thứ hai, 7/8/2017 | 08:30 GMT+7
|
Thứ hai, 7/8/2017 | 08:30 GMT+7

Cuộc thi ảnh 'Năng lượng cho cả nhà vui khỏe'

Từ 7/8 đến 15/10, độc giả có thể chia sẻ những khoảnh khắc vui khỏe, năng động của gia đình đến cuộc thi để nhận quà giá trị.

Độc giả gửi bài dự thi tại đây

Trong cuốn sách nổi tiếng "The heart's code" của Giáo sư Paul P. Pearsall, ông miêu tả mỗi gia đình là một hạt nhân của xã hội với 300 nghìn tỷ tế bào, bốn trái tim và nguồn năng lượng mãnh liệt. Mỗi tế bào trong cơ thể có thể tạo ra các dạng năng lượng khác nhau. Biết cách sử dụng chúng, gia đình bạn sẽ luôn cảm thấy vui khỏe, dồi dào nhựa sống.

Năng lượng của con người là vô hạn, song nhiều phụ huynh nói rằng, họ không đủ sức lực vui đùa với con cái sau ngày dài làm việc, kiếm tiền. Một khảo sát đo mức độ năng động của 39.000 độc giả trên VnExpress cho thấy, có đến 86% bố mẹ thiếu năng lượng khi chơi cùng con.

Chuyên gia sức khỏe Jessica Donovan - chủ bút trang Enegertic Mama là một bà mẹ hai con nổi tiếng lạc quan, vui vẻ và giàu năng lượng. Jessica từng đi du lịch khắp thế giới, thu thập kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe tại các phòng khám, spa ở London và Canada. Cô cho biết, lối sống năng động khiến não tiết ra nhiều endorphins giúp tinh thần thoải mái, tăng cường miễn dịch và gắn kết tình thân gia đình.

Để có đủ năng lượng cho cả gia đình, bí quyết của Jessica là những công thức nấu ăn đơn giản, ngon miệng và lành mạnh. Dinh dưỡng đầy đủ cùng vận động hợp lý giúp cải thiện sức khỏe, xua đi triệu chứng căng thẳng, khó chịu tiêu hóa, mất cân bằng hormone, béo phì, nhức đầu, da xấu... Từ đó, cơ thể sẽ có đủ năng lượng để cả nhà gắn kết trong các hoạt động vui chơi, thể dục thể thao.

[Caption]

Nhằm khuyến khích các gia đình hướng đến lối sống năng động và cùng nhau chia sẻ những bí quyết, VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Dutch Lady (FrieslandCampina Việt Nam) tổ chức cuộc thi "Năng lượng cho cả nhà vui khỏe" từ ngày 7/8 đến 15/10. Mọi công dân sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam có thể gửi ảnh hoặc video ghi lại khoảnh khắc vận động tràn đầy năng lượng của gia đình về dự thi.

Chương trình kéo dài 10 tuần, mỗi tuần trao năm giải cho các tác phẩm xuất sắc nhất, mỗi giải một triệu đồng tiền mặt. Danh sách đoạt giải sẽ công bố trên VnExpress.

Ngoài ra, còn có bốn giải chung cuộc. Giải nhất gồm 15 triệu đồng và một thùng sữa Dutch Lady Active 20+. Giải nhì 10 triệu đồng và một thùng sữa Dutch Lady Active 20+. Giải ba gồm sáu triệu đồng và một thùng sữa Dutch Lady Active 20+. Giải khuyến khích ba triệu đồng và một thùng sữa Dutch Lady Active 20+.

Hình ảnh và video cần thể hiện khoảnh khắc năng động của các thành viên trong gia đình (2 người trở lên) khi đang vui chơi, vận động thể thao (bơi lội, chạy bộ, đi bộ, đánh cầu lông, chơi bóng rổ, đạp xe, yoga, leo núi...). Đi kèm là đoạn nội dung tối đa 300 từ, chia sẻ về bí quyết dinh dưỡng kết hợp với vận động hàng ngày giúp cung cấp năng lượng cho gia đình thêm vui khỏe và gắn kết. Xem thể lệ cuộc thi tại đây.

An San

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.