Chủ nhật, 13/8/2017 | 13:33 GMT+7
|
Chủ nhật, 13/8/2017 | 13:33 GMT+7

Con đam mê thể thao như bố

Bé nhà tôi tự tin hơn sau những lần theo bố tập võ, chơi thể thao.

Vợ chồng tôi bị vỡ kế hoạch nên sinh liền hai bé liên tục. Vì vậy, hai vợ chồng chia nhau trông con, mỗi người một đứa vào buổi tối cũng như buổi sáng.

con-dam-me-the-thao-nhu-bo

Tôi thì chơi rất nhiều môn thể thao từ bé. Tôi biết bốn môn võ, chơi mọi môn thể thao, môn nào tôi cũng từng thi đấu từ cấp tỉnh đến thành phố. Từ lúc có hai bé, tôi tranh thủ lúc mọi người ngủ, hay nghỉ ngơi mới tập thể thao. Tôi thường tập giữa trưa hay ban đêm. Buổi chiều, tôi có võ đường riêng dạy võ ở nhà.

Vợ trông bé sau chín tháng. Bé lớn hai tuổi tám tháng theo bố ra tập, nói chung lần đầu bé khá nhát. Tuy nhiên, từ sau khi theo bố hơn một tháng, giờ đây bé tự tin hẳn.

Những buổi không dạy võ, tôi hay lấy xe đạp chở bé ra phòng gym để dạy. Tôi rất vui vì con cũng đam mê thể thao như tôi.

Trần Quang Vinh

Cuộc thi "Năng lượng cho cả nhà vui khỏe" do VnExpress phối hợp với nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức. Độc giả chia sẻ khoảnh khắc của các thành viên trong gia đình khi đang vui chơi, vận động thể thao (bơi lội, chạy bộ, đi bộ, đánh cầu lông, đạp xe, yoga, khiêu vũ, leo núi...). Đi kèm là đoạn nội dung tối đa 300 từ, chia sẻ bí quyết dinh dưỡng kết hợp với các hoạt động vận động hàng ngày. Chương trình kéo dài 10 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.