Thứ năm, 10/8/2017 | 11:21 GMT+7
|
Thứ năm, 10/8/2017 | 11:21 GMT+7

Bé thích chơi đùa cùng anh

Bòn Bon rất khoái nhà bóng và thích được chơi đùa cùng anh hai.

Bòn Bon nhà tôi năm nay chỉ mới lên hai tuổi nhưng đã bắt đầu thích vận động thể thao và rất thích anh hai. Cứ hễ có anh hai ở bên là bé vui cười tít mắt và ôm anh hoài thôi. Vì khoảng cách tuổi tác của hai con cũng khá xa (anh trai bé đã 15 tuổi) nên vợ chồng tôi luôn cố gắng để các bé gần gũi với nhau. Chỉ như thế, khi các bé lớn lên, chúng tôi có thể an tâm để anh trai là chỗ dựa vững chắc cho em gái.

be-thich-choi-dua-cung-anh

Ngoài ở nhà, thỉnh thoảng tôi và chồng thường đưa hai con đến các khu vui chơi trẻ em để cả anh lẫn em đều được vui đùa, vận động. Vì còn nhỏ nên Bòn Bon rất khoái nhà bóng và thích được chơi cùng anh hai. Khi bé lớn lên thêm chút nữa, có lẽ chúng tôi sẽ đưa bé đến đây chơi nhiều hơn nữa.

Bình thường ở nhà, tôi cũng chuẩn bị khẩu phần ăn riêng biệt cho Bòn Bon và Bin (anh trai Bòn Bon), để hai con được hấp thu dinh dưỡng tốt nhất. Dù là thế, tôi luôn ưu tiên tập cho hai con biết ăn rau quả nhiều, vì đây là món mà trẻ con dễ kén nhất. Vì được tập từ nhỏ nên Bin ăn rau rất ngoan, còn Bòn Bon vẫn trong giai đoạn uốn nắn. Tôi tin rằng với phương pháp của mình, hai con sẽ được phát triển một cách tốt nhất.

Huỳnh Thị Hải Yến

Cuộc thi "Năng lượng cho cả nhà vui khỏe" do VnExpress phối hợp với nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức. Độc giả chia sẻ khoảnh khắc của các thành viên trong gia đình khi đang vui chơi, vận động thể thao (bơi lội, chạy bộ, đi bộ, đánh cầu lông, đạp xe, yoga, khiêu vũ, leo núi...). Đi kèm là đoạn nội dung tối đa 300 từ, chia sẻ bí quyết dinh dưỡng kết hợp với các hoạt động vận động hàng ngày. Chương trình kéo dài 10 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.