Chủ nhật, 13/8/2017 | 11:00 GMT+7
|
Chủ nhật, 13/8/2017 | 11:00 GMT+7

Anh em mình cùng thích đi bơi

Nhờ thường xuyên bơi và chơi đùa nên hai bé nhà tôi lớn rất nhanh, không béo phì mà lại rất rắn rỏi và năng động.

anh-em-minh-cung-thich-di-boi

Giả sử như chuyện đi bơi có nhạt đến như thế nào đi nữa, thì út nhà tôi vẫn thích được ở bên anh hai. Ngoài ra, út còn thích được làm bạn bơi với anh. Vợ chồng tôi thật sự hài lòng khi nuôi dạy hai đứa trẻ trở nên hòa thuận và yêu thương nhau như thế.

anh-em-minh-cung-thich-di-boi-1

Cứ mỗi tuần hai lần, tôi lại đưa hai cháu Minh - Trung đến bể bơi gần nhà để các bé tha hồ vận động và chơi đùa. Nhờ chơi đùa một cách có lợi như thế nên hai bé lớn rất nhanh, không bị béo phì mà ngược lại còn rất rắn rỏi và năng động. Mà cũng nhờ tập luyện nhiều nên các bé ăn nhiều hơn, thích ăn và ăn ngon miệng. Bà xã của tôi rất vui vì điều đó.

anh-em-minh-cung-thich-di-boi-2

Mỗi ngày, tôi chỉ việc "ăn ké" thực đơn dinh dưỡng của các con là đủ để khỏe mạnh và thỏa mãn vị giác rồi. Mẹ của các cháu nấu ăn rất ngon. Buổi tối các con uống sữa và ngủ trước 21h, sáng thức dậy lại uống thêm một ly nữa. Ngoài ba bữa ăn chính, hai bé còn thêm hai bữa phụ thay phiên như trái cây, ngũ cốc, bánh kem... để đủ năng lượng sống.

anh-em-minh-cung-thich-di-boi-3

Mong rằng đôi bạn bơi nhà ta sẽ mãi mạnh khỏe và yêu thương nhau nhiều, các con nhé!

Phạm Trung Trực

Cuộc thi "Năng lượng cho cả nhà vui khỏe" do VnExpress phối hợp với nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức. Độc giả chia sẻ khoảnh khắc của các thành viên trong gia đình khi đang vui chơi, vận động thể thao (bơi lội, chạy bộ, đi bộ, đánh cầu lông, đạp xe, yoga, khiêu vũ, leo núi...). Đi kèm là đoạn nội dung tối đa 300 từ, chia sẻ bí quyết dinh dưỡng kết hợp với các hoạt động vận động hàng ngày. Chương trình kéo dài 10 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.