Chủ nhật, 6/1/2013 | 07:57 GMT+7
|
Chủ nhật, 6/1/2013 | 07:57 GMT+7

Muốn ly hôn bởi chồng hay chửi vợ

Anh nói tôi và họ hàng nhà tôi là "lũ chó ăn bám" trong khi mỗi tháng anh chỉ đưa cho tôi hơn 2 triệu đồng, và chúng tôi phải nuôi con nhỏ.

Con gái nằm viện anh bỏ mặc tôi chăm sóc, đi hát karaoke, điện thoại mấy chục cuộc anh không nghe máy. Vài ngày sau anh vẫn bỏ tôi một mình với con (mới 8 tháng), tôi giận nên nhắn tin "Anh ăn ở bất nhân thì đừng trách người khác bất nghĩa". Đáp lại tin nhắn này của tôi là hàng loạt tin chửi rủa. Anh còn bịa đặt nói với hàng xóm rằng tôi đòi gửi tiền về quê anh không đồng ý nên tôi kiếm chuyện cãi nhau.

Con tôi bị táo bón lâu ngày, tôi cho cháu uống nước khoai lang sống, anh chửi tôi là người mẹ độc ác, là đồ ở bẩn, ví tôi là đồ mọi rợ. Giỗ mẹ tôi, anh không điện về hỏi thăm, chuyện nhỏ chuyện lớn anh đều kể với mẹ của mình.

Mẹ chồng tôi là người không phân biệt đúng sai mà chửi tôi rất nhiều, gần như chửi hàng ngày. Nặng nhất là bà nói "Lấy chồng rồi thì không cha mẹ anh em gì hết" và "Giỗ mẹ mày thì mày gọi về chứ việc gì con tao phải gọi cho nhà mày"... Với con trai thì bà nói "Ngủ chút đi con", với con dâu thì bà nói "Làm việc đi, phụ nữ sinh ra là phải làm việc"...

Vết nứt trong lòng tôi hiện rất lớn, anh còn nói "Chừng nào chưa ra tòa chừng đó mày không sống yên với tao đâu". Liệu tôi có nên tiếp tục sống với chồng khi tôi và gia đình nhà tôi không còn được tôn trọng? (Như Mai)

sad-jpg-1357433487_500x0.jpg
Ảnh minh họa: Realtruth.org.

Trả lời:

Trong thư bạn kể gia đình bạn đang có rạn nứt lớn trong cuộc sống hôn nhân. Có khi nào bạn đặt câu hỏi là tại sao gia đình mình lại đi đến kết thúc như vậy không? Bạn có nghĩ chồng bạn là người sống ích kỷ, chỉ biết lo cho bản thân, đưa một số tiền cho vợ và coi như hết trách nhiệm. Anh ấy nói bạn đem tiền về cho gia đình chỉ là cái cớ. Chuyện gì chồng bạn cũng nói với mẹ mà vợ thì không. Mẹ chồng lúc nào cũng bênh con, và quan niệm lạc hậu về gia đình nhà gái, coi con dâu là người phục vụ. Chính những điều này đã ảnh hưởng đến tính cách của chồng bạn.

Trong cuộc sống hôn nhân sẽ có lúc vợ chồng mâu thuẫn, hay xích mích nhau, đó là bình thường bởi chén bát còn có lúc xô mà. Nhưng nếu cuộc hôn nhân mà rạn nứt lớn về quan điểm sống và cách sống, lại xúc phạm nhau nặng nề, hàn gắn không được; hay những người trong cuộc cảm thấy không thể chịu đựng được thì giải thoát cho nhau là giải pháp nên làm.

Vài lời trao đổi cùng bạn, hy vọng bạn sẽ có đủ nghị lực để quyết định hôn nhân của mình.

Minh Hoa
Chuyên viên tư vấn tâm lý trị liệu tổng đài 1088 TP HCM

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.
 
 

Chủ nhà Hà Nội hối tiếc vì chọn mua căn hộ áp mái

Phải mất cả tiếng đồng hồ bật điều hòa, phòng khách của nhà chị Thanh mới có cảm giác mát mẻ dù ngoài trời không quá nóng.