Thứ sáu, 14/2/2014 | 16:30 GMT+7
|
Thứ sáu, 14/2/2014 | 16:30 GMT+7

Mức độ lạc quan của bạn

Bạn luôn sống thoải mái, tận hưởng từng phút giây hay là người luôn bình thản dù đạt được thành công lớn.

Hãy lựa chọn trong số hình ảnh sau đây:

rounded-1-8512-1392369171.jpg rounded-2-8385-1392369171.jpg rounded-3-1989-1392369171.jpg
Hình 1 Hình 2 Hình 3
rounded-4-4755-1392369171.jpg rounded-5-2935-1392369172.jpg rounded-6-5342-1392369172.jpg
Hình 4 Hình 5 Hình 6

Đáp án:

Hình 1: Bạn là người luôn giữ được sự lạc quan và bình tĩnh, ngay cả khi trong lòng vẫn luôn tồn tại một sự nghi ngờ nhất định về một vấn đề nào đó. Mặc dù mọi chuyện không diễn biến như mong muốn, bạn vẫn tin tưởng và hy vọng vào một kết quả tốt đẹp cuối cùng. Các quan điểm của bạn thường không thiên hẳn về một phía nào đó. Bạn không thích thể hiện sự lạc quan của bản thân cho mọi người thấy mà thường giữ nó trong lòng. Vì vậy, khi kết quả diễn ra như mong đợi, bạn không reo hò hay cười đùa ầm ĩ mà có biểu hiện khá thản nhiên, trong khi nội tâm bên trong đang cực kỳ phấn khích. Nhờ thế, bạn có thể tìm thấy sự êm dịu và bình tâm trong con người mình bất cứ khi nào có thể.

Bạn cảm thấy khá hài lòng trong việc chấp nhận những giây phút hiện tại. Bạn cũng giỏi trong việc làm dịu và nhìn nhận một cách lạc quan những thăng trầm trong cuộc sống. Bạn muốn đắm mình trong tất cả điều tốt đẹp đang xảy ra và sẵn sàng bỏ qua những điều xấu, chuyện không hay, khuyết điểm của mọi người xung quanh, vì bạn hiểu rằng trên đời này không có gì là hoàn hảo cả. Nhờ sự rộng lượng như vậy, lúc nào bạn cũng sống vô cùng thoái mái, không ưu tư và thư giãn trọn từng giây.

Hình 2: Sự lạc quan của bạn đi cùng với sự bướng bỉnh và cứng đầu một chút. Bạn sẵn sàng chấp nhận mọi thử thách, những thăng trầm đi qua cuộc sống của mình, ngay cả khi biết nó sẽ mang lại sự thay đổi vô cùng lớn hoặc có nghĩa rằng quyết định của bạn đã sai. Bạn liên tục cố gắng để mở rộng quan điểm, suy nghĩ sâu hơn và nắm bắt ý kiến của những người xung quanh, vì mục tiêu của bạn là để hiểu rõ hơn về cả thế giới rộng lớn này.

Với bản tính không được kiên nhẫn cho lắm, đôi lúc hấp tấp, bạn luôn trong trạng thái khao khát nhiều thứ và chỉ muốn thay đổi ngay lập tức khi phát hiện ra rằng những thứ quanh mình đang trở nên quá trì trệ. Bạn cần rất nhiều tự do trong cuộc sống của mình, và cực kỳ ghét bị gò bó hay ra lệnh. Bạn không cần biết con đường tương lai sẽ đưa bạn tới, điều bạn quan tâm là được tự do theo đuổi  ý tưởng mới luôn đầy ắp trong suy nghĩ của mình. Cách tiếp cận vô tư và mạo hiểm đã mang lại cho bạn rất nhiều thành công trong cuộc sống. Vì thế, sự lạc quan của bạn lớn mạnh cùng với cả sự cứng đầu và ham mạo hiểm trong con người bạn.

Hình 3: Tính cách của bạn điềm tĩnh, nhẹ nhàng, tuy nhiên chưa thực sự sâu sắc. Sự lạc quan trong con người bạn thể hiện qua việc bạn không bao giờ phản ứng ngay lập tức với những gì đang xảy ra xung quanh mình. Thay vào đó, bạn luôn bình tĩnh chờ đợi đến giây phút cuối và xử lý những rắc rối bằng cách của riêng mình. Bạn có vẻ ngoài thân thiện nhưng cách sống lại hơi khép mình, luôn cố gắng duy trì khoảng cách vừa đủ với thế giới bên ngoài cũng như những người xung quanh.

Bạn không thích thể hiện bản thân quá nhiều và sợ bị ý kiến của những người đó khiến sự lạc quan của bản thân bị lung lay cũng như bị mất quan điểm. So với hầu hết mọi người, tâm trí bạn rất ổn định với những suy nghĩ logic, liền mạch. Bạn là người có cách giao tiếp thông minh và mạnh mẽ. Bạn biết làm thế nào để đạt được đúng điều mà mình mong muốn từ những người xung quanh và làm cho họ hiểu những gì bạn đang nói. Sự nhẹ nhàng của bạn cũng ảnh hưởng khá nhiều đến họ. Sức mạnh và sự tự tin của bạn truyền cảm hứng cho những người khác, họ cũng làm theo cách giống như bạn đã làm hay đang mong muốn nơi họ.

Hình 4: Bạn là người tò mò và luôn quan tâm tới tất cả mọi thứ xung quanh mình. Chính sự tò mò ấy là nguồn gốc của sự lạc quan trong con người bạn. Nhờ thế, bạn cũng cảm thấy thế giới này hấp dẫn và đáng để tìm hiểu, khám phá. Trái ngược với nhiều người, khi bạn không thích hay cảm thấy khó chịu về một thứ gì đó, bạn càng có xu hướng muốn tìm hiểu về nó nhiều hơn. Bạn ít khi tỏ ra lo lắng và những lo lắng của bạn cũng ở mức độ thấp hơn hầu hết mọi người.

Bạn luôn luôn tin tưởng và hướng về tương lai. Bạn cũng chẳng bao giờ bận tâm xem những người xung quanh nhìn nhận hay đánh giá gì về bản thân, vì vậy cuộc sống của bạn khá thoải mái. Bạn là người có óc sáng tạo. Chính sự sáng tạo cũng đem lại cách suy nghĩ tích cực trong con người bạn. Bạn luôn tỏ ra là người hài hước khi thấy mọi thứ trở nên quá nghiêm trọng, để không chỉ mình bạn mà những người xung quanh cũng có thể cười vui và cảm thấy thoải mái hơn.

Hình 5: Bạn là người có cách suy nghĩ sâu sắc và dí dỏm. Sự tò mò trong con người bạn là vô cùng lớn, nhiều khi bạn bận tâm và can dự quá nhiều đến cả những chuyện không phải của mình, những chuyện riêng tư của người khác. Tính cách của bạn cũng khá thất thường, hay thay đổi và rất khó nắm bắt. Bạn có thể thay đổi liên tục, nhưng bạn biết cách tự tạo dựng sự cân bằng tốt trong cuộc sống của bản thân. Trong thực tế, hầu hết thay đổi của bạn chỉ là một nỗ lực để cân bằng lại một chút.

Bạn có một trực giác nhạy bén, và bạn giỏi tìm ra chính xác những gì bạn cần mà không gặp quá nhiều rắc rối hay trở ngại như những người khác. Sự lạc quan của bạn xuất phát từ niềm tin về bản thân, vì vậy bạn hiếm khi hỏi ý kiến những người khác để được tư vấn. Bạn rất thích tự trò chuyện, tự giao tiếp với chính mình. Bạn lắng nghe cẩn thận tiếng nói từ sâu thẳm tâm hồn mình, từ đó luôn hành động theo chúng một cách hào hứng và tích cực.

Hình 6: Bạn là người sâu sắc và chín chắn. Sự lạc quan của bạn được gây dựng từ những trải nghiệm của bản thân chứ không hề là một niềm tin mơ hồ. Bạn luôn xem xét mọi vấn đề một cách cẩn thận và kiên nhẫn. Bạn sống rất nội tâm, kín đáo nhưng trong đầu bạn luôn dồi dào kiến thức hiểu biết quan trọng, sâu sắc và có giá trị. Khi làm bất cứ điều gì, bạn đều hướng về tương lai và cả quá khứ. Bạn nghĩ rằng tương lai có rất nhiều để hy vọng, nhưng không bao giờ được phép quên những bài học mà mình có thể học hỏi từ lịch sử.

Bạn rất biết cách sử dụng tiền bạc, chi tiêu thông minh, ngay cả khi bạn không phải là một người coi trọng vật chất. Bạn hiếm khi đưa ra quyết định hay tỏ ra kiên quyết về một vấn đề gì, nhưng một khi bạn đã lên tiếng, thì đó chắn hẳn là một bí mật mà bạn đã được suy nghĩ về nó rất nhiều trong một thời gian dài.

Khánh Linh

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.