Thứ bảy, 17/12/2016 | 09:18 GMT+7
|
Thứ bảy, 17/12/2016 | 09:18 GMT+7

Mua phải đồ đểu, cậu bé được người lạ tặng 82 chiếc điện thoại mới

Nhiều người xa lạ đã tặng cậu bé 8 tuổi người Anh chiếc điện thoại mới sau khi biết đến câu chuyện của em.

Bố làm cách nhà hơn 60 km nên Oliver Bunford, 8 tuổi, ở Lincolnshire, luôn rất nhớ bố. Vì thế cậu bé đã tiết kiệm một khoản tiền nhỏ mua điện thoại để nói chuyện với bố mỗi ngày. Oliver quyết định mua lại chiếc iPhone 4s cũ qua một bài đăng trên Facebook.

Khi người đàn ông mang đến, chiếc điện thoại đã tắt nguồn. Ông ta nói chỉ cần bật lên sẽ hoạt động bình thường. Oliver đã trả 40 bảng Anh như thỏa thuận ban đầu. Người đàn ông nhận tiền và bỏ đi rất nhanh sau đó.

mua-phai-do-deu-cau-be-duoc-nguoi-la-tang-82-chiec-dien-thoai-moi

"Làm ơn trả lại tiền tiết kiệm của cháu. Cháu mới 8 tuổi. Chú đã bán cho cháu chiếc điện thoại hỏng. Điều này làm cháu khóc rất nhiều". Ảnh: Mirror.

Tuy nhiên khi mang vào nhà kiểm tra, cậu bé rất buồn vì chiếc điện thoại không thể dùng được. Chị Sabrina, mẹ bé Oliver đã nhắn tin cho người bán nhưng ông ta từ chối trả lại tiền và nói không quan tâm, thậm chí còn de dọa ngược lại.

"Oliver là một cậu bé rất ngoan. Thằng bé đã rất chăm chỉ làm việc cho mọi người, tiết kiệm tiền tiêu vặt để có được số tiền đó. Tôi để con mua điện thoại vì muốn thằng bé có thể liên lạc với bố lúc nào con muốn. Oliver đã rất háo hức, vậy mà lại bị lừa như vậy. Thằng bé đã khóc rất nhiều", chị Sabrina chia sẻ trên The Mirror.

Sabrina quyết định đăng lên trang Facebook câu chuyện của con trai và cảnh báo người dùng mạng về sự lừa đảo này. Cô không ngờ sau khi đăng tải, status lan truyền nhanh chóng với hàng chục nghìn lượt like. Có tới 125 người nhắn tin nói họ sẽ cho tiền Oliver, và 82 người đều tặng cậu bé một chiếc điện thoại iPhone.

mua-phai-do-deu-cau-be-duoc-nguoi-la-tang-82-chiec-dien-thoai-moi-1

Chị Sabrina biết ơn sự quan tâm của mọi người nhưng không nhận bất cứ món quà nào. Ảnh: Mirror.

Tuy nhiên Sabrina quyết định không nhận tiền hay bất cứ chiếc điện thoại nào: "Tôi thực sự bất ngờ trước tấm lòng của mọi người. Trên thế giới này vẫn còn nhiều người tốt, nhưng tôi xin phép được từ chối. Sự chia sẻ của mọi người đã là món quà Giáng sinh ý nghĩa cho con tôi".

Mộc Miên

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.
 
 

Chủ nhà Hà Nội hối tiếc vì chọn mua căn hộ áp mái

Phải mất cả tiếng đồng hồ bật điều hòa, phòng khách của nhà chị Thanh mới có cảm giác mát mẻ dù ngoài trời không quá nóng.