Thứ hai, 14/3/2011 | 09:06 GMT+7
|
Thứ hai, 14/3/2011 | 09:06 GMT+7

Một thanh niên tử vong vì tiêm silicon nâng mông

Bị chê "bàn tọa" nhỏ mặc quần không đẹp, Trí (21 tuổi) mua 500 cc silicon lỏng rồi nhờ bạn tiêm vào hai bên mông. Kết quả, mông sưng to, đau nhức dữ dội. Bệnh nhân tử vong cuối tuần trước do biến chứng thuyên tắc phổi.

Các bác sĩ Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương, TP HCM, nơi tiếp nhận cấp cứu cho biết, bệnh nhân nhập viện trong thể trạng mê man, hai bên mông sưng tấy.

"Chúng tôi đã phẫu thuật ngay với ý định giải phóng silicon, tuy nhiên lượng lớn silicon đã thấm vào mô mỡ và mạch máu nên việc cứu chữa không hiệu quả. Bệnh nhân yếu dần vì suy hô hấp rồi tử vong", một bác sĩ cho biết.

Nguyên nhân dẫn đến tử vong được xác định do việc tiêm silicon lượng lớn đã gây biến chứng thuyên tắc phổi khiến bệnh nhân suy hô hấp cấp.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương, việc tự nâng cấp môi, má, vòng 1 hay vòng 3 bằng cách mua silicon lỏng rồi tự bơm là sai lầm, bởi rất dễ dẫn đến biến chứng nguy hiểm. Nguy cơ tử vong lên đến hơn 50%.

Các bác sĩ chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ khuyến cáo, tốt nhất nếu muốn nâng chỉnh cơ thể thì nên đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn. "Nâng to một bộ phận cơ thể không đơn giản như một số người nghĩ chỉ cần bơm silicon vào là được", một bác sĩ nói.

Trung Hào

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.