Thứ sáu, 12/5/2017 | 14:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 12/5/2017 | 14:00 GMT+7

Mối nguy hiểm khi để người già ở nhà một mình

Clip chia sẻ mới đây trên mạng xã hội cảnh báo nguy cơ người già bất ngờ đột quỵ khi không có con cái ở bên.

Câu chuyện bắt đầu bằng cảnh người con gái tặng hoa cho mẹ nhân ngày lễ "Mother's Day". Thế nhưng khi dịp lễ qua đi, cô lại mải mê chạy theo vòng xoáy công việc và bạn bè. Mâm cơm vắng hàng ngày chỉ còn hai bà cháu còm cõi nhìn nhau. Bà một mình chăm cháu thay con, đợi cơm tới khuya, trông cửa chờ con về.  

Bà thường xuyên mất ngủ, nhớ nhớ quên quên nhưng con gái chủ quan nghĩ đó là dấu hiệu tuổi già. Chỉ đến lúc tận mắt nhìn thấy mẹ mình ngã xuống và cấp cứu cơn tai biến mạch máu não, những giọt nước mắt muộn màng mới chảy xuống cùng bao niềm ân hận.

Xem clip "Chữ hiếu không đợi ngày"

 

Clip nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ sau gần một tuần đăng tải, thu hút ý kiến của nhiều người về đạo làm con, quan niệm chữ “Hiếu” thời hiện đại. 

"Xem xong, mình chỉ muốn bỏ hết mọi thứ để lao về nhà ôm mẹ một cái. Bà đã hi sinh tất thảy thời gian và sức khỏe cho con cháu. Đôi khi vợ chồng mình ỷ lại, đi làm về muộn và phó mặc con cái cho bà chăm sóc. Nhưng sau clip này, mình phải làm khác đi để không ân hận như người cô gái kia", chị Thu Hà (Hà Nội) chia sẻ.

moi-nguy-hiem-khi-de-nguoi-gia-o-nha-mot-minh

Cảnh hai bà cháu ngồi đợi cơm khá quen thuộc ở các gia đình thành thị.

Những người làm clip nhắn nhủ rằng: "Chữ “Hiếu” vốn không phải thứ quà tặng đợi tới ngày kỷ niệm mới mang ra để giữ đạo làm tròn. Chữ “Hiếu” cần được vun đắp từ tình yêu thương và những hành động quan tâm nhỏ nhất tới cha mẹ mỗi ngày. Hãy yêu thương cha mẹ khi có thể, bởi thời gian chẳng chờ đợi một ai. Và chữ hiếu thì không cần đợi ngày". 

An San

Hãng dược Phúc Vinh tổ chức cuộc thi “Chữ hiếu không đợi ngày” dành cho mọi công dân Việt Nam sinh sống trong và ngoài nước từ ngày 3/5 đến 23/5. Người dự thi gửi bài viết chia sẻ tình cảm và kỷ niệm với người thân (ông bà, cha mẹ…) kèm hình ảnh của người thân tại đây.

Ngoài một giải "Chữ hiếu vàng" 2 chỉ vàng, 2 giải bình chọn một chỉ vàng, mỗi tuần Ban tổ chức còn dành tặng 3 giải: Cân phân tích sức khỏe và 2 hộp Hoạt huyết CM3. Thông tin tại website hoặc facebook

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.