Chủ nhật, 4/6/2017 | 11:11 GMT+7
|
Chủ nhật, 4/6/2017 | 11:11 GMT+7

Mẹ ung thư vú nuôi hai con sinh đôi chỉ với một bên ngực

Hai bé người Anh vừa ti mẹ, vừa uống sữa bình lần lượt.

Chị Estelle Goddard, 40 tuổi, ở thành phố Exeter, Anh, bị phát hiện mắc một loại ung thư vú hiếm gặp năm 2004. Sau khi phẫu thuật loại bỏ khối u ở ngực, chị bắt đầu quá trình hóa trị tích cực, cùng với xạ trị. 

Những tưởng căn bệnh đã dứt điểm hoàn toàn, tuy nhiên, bốn năm sau, khi đi khám lại, các bác sĩ cho biết chị đang mắc một loại ung thư vú khác. Để ngăn ung thư trở lại, bác sĩ đã quyết định cắt bỏ hoàn toàn ngực trái của chị.

me-ung-thu-vu-nuoi-hai-con-sinh-doi-chi-voi-mot-ben-nguc

Hai bé sẽ đảo nhau ti mẹ và uống sữa bình. Ảnh: Mirror.

Tháng 10/2012, chị sinh bé trai đầu lòng. 3 năm sau, chị phát hiện mình mang thai đôi. Bà mẹ 40 tuổi khi đó rất lo vì sợ không thể cho hai con bú đủ chỉ với một bên ngực.

Sau khi sinh con, chị làm theo lời khuyên của một nữ hộ sinh là cho hai bé bú lần lượt sữa mẹ, rồi cho uống thêm sữa ngoài.

"Giống như anh trai, hai bé không gặp vấn đề về bú mẹ. Mỗi khi tới giờ ăn, tôi nằm xuống giường cùng các con. Tôi cho một bé bú bên ngực phải, bé còn lại uống sữa công thức. Sau vài phút, hai bé sẽ đổi nhau. May mắn thay mọi chuyện diễn ra suôn sẻ", chị Goddard chia sẻ với The Mirror.

Bà mẹ 3 con cho biết hai bé gái sinh đôi vẫn đang bú sữa mẹ cho đến bây giờ. 

Mộc Miên

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.