Thứ hai, 6/9/2010 | 11:06 GMT+7
|
Thứ hai, 6/9/2010 | 11:06 GMT+7

Mảnh túi nilông chui vào phổi bé 2 tuổi rưỡi

Bé trai có thói quen ngậm cắn túi nilông đựng thức ăn nhưng người lớn nghĩ không hại nên để mặc. Mãi đến khi em ho sốt kéo dài, cơ thể xanh xao, đến bệnh viện gia đình mới biết một mảnh túi nằm trong gốc phế quản của bé.

Điều trị nhiều nơi không khỏi và không tìm được nguyên nhân gây bệnh, em bé 30 tháng tuổi phải vào Bệnh viện Nhi đồng 1, TP HCM.

Tại đây, qua chẩn đoán hình ảnh, các bác sĩ cho biết có mảnh dị vật mỏng nằm sâu ở thùy dưới phổi trái của bé. Do vị trí khá sâu và dị vật lại quá mỏng nên phải đến lần nội soi thứ 2, bác sĩ mới gắp được mảnh túi nilông ra.

Sau khi được lấy dị vật, bé giảm ho, hồi phục nhanh chóng. Theo các bác sĩ, mảnh túi nilông chính là nguyên nhân gây nên tình trạng viêm nhiễm, phù nề ở phổi. Hiện bé đã xuất viện.

Gia đình cho biết, bé thường có thói quen ngậm cắn túi đựng thức ăn nhưng người lớn nghĩ không sao nên không ngăn. Trong khi đó theo các bác sĩ, túi nilông tuy không độc hại cấp nhưng lại không phân hủy, chính vì thế khi bị nuốt dễ gây tắc đường thở.

Cách tốt nhất để tránh tai nạn, các bác sĩ khuyên phụ huynh không cho trẻ ngậm cắn bao nilông.

Phương Nghi

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.
 
 

Chủ nhà Hà Nội hối tiếc vì chọn mua căn hộ áp mái

Phải mất cả tiếng đồng hồ bật điều hòa, phòng khách của nhà chị Thanh mới có cảm giác mát mẻ dù ngoài trời không quá nóng.