Thứ năm, 15/10/2009 | 14:09 GMT+7
|
Thứ năm, 15/10/2009 | 14:09 GMT+7

Ly dị chồng vì quá yêu cá sấu

Một phụ nữ Australia, Vicki Lowing, đã quyết định ly dị chồng khi ông yêu cầu bà phải từ bỏ con cá sấu yêu mà bà coi như đứa con của mình.

Theo Telegraph, bà Lowing, 52 tuổi, đã nuôi con cá sấu dài một mét rưỡi tên Johnie được 13 năm, cho nó được thỏa thích di chuyển trong nhà và thậm chí là ngủ cùng giường với cậu con trai Andrew của mình.

Lowing làm nghề nuôi và huấn luyện thú ở Melbourne, Victoria. Bà phụ trách việc chăm sóc những con vật ốm hay bị bỏ rơi trong mấy chục năm liền. Bà đã nhận nuôi con cá cấu khi nó bị ai đó bỏ lại trên ngưỡng cửa nhà mình vào năm 1996.

Chồng bà, Greg, cho rằng, vợ đã dành quá nhiều thời gian cho con vật cưng và yêu cầu bà phải từ bỏ nó để cứu vãn cuộc hôn nhân nhưng bà từ chối và họ đã ly dị vào năm 2005.

"Ông chồng có thể tự lo cho mình nhưng chú sấu của tôi thì không thể tự nấu nướng đồ ăn cho nó được", bà Lowing nói. 

Ảnh: Telegraph.co.uk.

Vicki Lowing đang xem phim với con cá sấu cưng Johnie tại nhà. Ảnh: Telegraph.co.uk.

"Từ khi tôi nhận nuôi Johnie, mối quan hệ của tôi và Greg bắt đầu trục trặc. Chẳng có chuyện gì chúng tôi cũng cãi nhau. Không khí trong nhà lúc nào cũng căng thẳng".

"Anh ấy bảo tôi dành tất cả thời gian của mình cho chú cá sấu mà quên cả anh ấy. Tôi cảm thấy Greg đã đòi hỏi tôi phải đặt anh ấy lên cao hơn cả đám trẻ của mình".

Bà Lowing nuôi Johnie trong nhà cùng với Andrew. Con trai bà chỉ hơn chú cá sấu 18 tháng và bà nói mình có hai đứa trẻ phải chăm lo.

"Chúng cũng cãi vã nhau như những cặp anh em khác. Một lần, tôi nghe thấy Andrew gọi mẹ toáng lên và khi chạy vào tôi thấy nó đang khóc và mách Johnie đã tranh đồ chơi của mình. Và quả thật, khi đó, Johnie đang ở trong bể nước, miệng ngậm món đồ chơi", bà Lowing kể lại.

Chú cá sấu của bà chỉ lớn đến 1,5m thì dừng lại và bà phát hiện đó là một con cá sấu cái vì nó không có bộ phận sinh dục đực. Bà nói với con trai Andrew rằng cậu bé đã có em gái. Bà tỏ ra vô cùng vui mừng vì từ lâu đã muốn có một đứa con gái.

Vương Linh

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.