Thứ bảy, 29/7/2017 | 19:51 GMT+7
|
Thứ bảy, 29/7/2017 | 19:51 GMT+7

Lời trăn trối của cô bé 6 tuổi khiến ai cũng nghẹn ngào

Trước khi bước vào phòng phẫu thuật u não, cô bé Trung Quốc chỉ mong bố mẹ sẽ lấy tên của em đặt cho em bé sau này.

Theo tờ worldofbuzz, tháng 5, cô bé 6 tuổi Xiao Yue Yue nói với mẹ em cảm thấy mệt, buồn nôn. Bố mẹ bé khi đó cũng chỉ nghĩ con bị cảm sốt thông thường. Nhưng khi vào bệnh viện kiểm tra, các bác sĩ nói em có một khối u ở não.

Gia đình đã đưa bé đi tới khắp các bệnh viện lớn để chữa trị với số tiền rất lớn. Yue Yue phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt nên mỗi ngày, gia đình phải chi từ 7.000 đến 8.000 nhân dân tệ (khoảng 23 triệu đến 27 triệu đồng) tiền viện phí. Tổng số tiền mà gia đình phải dùng để chữa trị cho Yue Yue đã lên tới 200.000 nhân dân tệ (hơn 670 triệu đồng).

loi-tran-troi-cua-co-be-6-tuoi-khien-ai-cung-nghen-ngao

Cô bé 6 tuổi mong bố mẹ sẽ đặt tên em cho em bé sau này. Ảnh: worldofbuzz.

Không biết phải làm sao khi tiền trong nhà đã hết, ai cũng đã vay mượn, cha mẹ bé cầu cứu sự giúp đỡ của cộng đồng mạng. May mắn là sau vài ngày, số tiền ủng hộ đã lên tới 160.000 nhân dân tệ (gần 540 triệu đồng).

Ngày 21/6, cô bé tiến hành phẫu thuật để loại bỏ khối u. Trước khi bước vào phòng mổ, cô bé Yue Yue đã nói với cha mẹ: "Nếu con mất rồi, bố mẹ có thể lấy tên con đặt cho em con được không? Con sợ bố mẹ sẽ quên con".  

Câu nói của cô bé khiến bố mẹ em và các bác sĩ đều nghẹn ngào. Đau đớn là sau ca mổ, Yue Yue đã không tỉnh lại.

Khi con gái qua đời, bố mẹ cô bé đã quyết định gửi lại số tiền các nhà hảo tâm ủng hộ. Họ hy vọng những người khó khăn hơn sẽ được giúp đỡ. Các mạnh thường quân đã nhận lại tiền hôm 21/7 do chính bố mẹ bé trao lại. 

Mộc Miên

Sản phẩm liên quan

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.