Thứ sáu, 21/6/2013 | 11:36 GMT+7
|
Thứ sáu, 21/6/2013 | 11:36 GMT+7

Làm sao để chấm dứt mối tình với chàng có vợ?

Chúng tôi quen nhau chỉ 4 tháng, nhưng đã xảy ra "chuyện đó". Có thể nói tôi là người thứ 3 vì tôi yêu người đã có vợ và con 5 tuổi. 

Anh ấy cũng tốt nhưng tôi đã không thể chịu được cảnh anh ấy nói tình cảm dành cho tôi là thật, vậy còn vợ anh ấy thì sao? Vừa rồi anh ấy đi Đà Lạt về, nhìn những tấm hình thân mật, gia đình hạnh phúc mà tôi tủi thân.

Tôi biết nếu tôi ra đi, thể nào anh cũng giữ nhưng trong đầu anh đã xác định chắc chỉ gắn bó được với tôi 3, 4 tháng hay nhiều lắm cũng chỉ 1, 2 năm. Vậy sao anh không nghĩ tôi sẽ gắn bó với anh chứ? Lúc đó anh sẽ cư xử thế nào? Anh mãi không trả lời được tôi là ai? Và anh có thương tôi không?...

Đợt rồi tôi sợ mình sẽ có con, thế mà anh trả lời vỏn vẹn là "không thể" mà lòng tôi đau nhói. Những ngày đầu anh còn thiết tha, còn bây giờ, mỗi ngày có thể không liên lạc. Anh cũng chỉ hỏi tôi có người khác rồi phải không chứ không quan tâm tìm hiểu như trước nữa.

Tôi nên chấm dứt mối quan hệ này như thế nào? Vì anh nói nếu tôi ra đi anh sẽ không liên lạc dù là bạn bè. Tôi cảm thấy thất vọng về tất cả. Tôi phải làm sao đây? (Lan Hương).

2-1371788784_500x0.jpg
Ảnh: thiscovers.com.

Trả lời: 

Bạn à!

Chắc chắn tình yêu của bạn sẽ không đến được với nhau, vậy bạn còn mong chờ gì ở người đàn ông này?

Qua những lời bạn nói, đủ thấy anh ta vẫn cần gia đình, có gia đình hạnh phúc. Chuyện tình với bạn chẳng qua chỉ là vụng trộm. Bạn thấy đó, anh ta vẫn đi chơi vui vẻ với gia đình mà không một lời vỗ về bạn. Nếu bạn không chủ động liên lạc, anh ta cũng không liên hệ với bạn. Thậm chí khi bạn sợ có con, anh ta đã trả lời cộc lốc "không thể". Lúc bạn nói rời bỏ anh ta, anh ta còn nói sẽ không liên hệ với bạn dù chỉ là bạn bè...

Tìm cách dứt khoát với anh ta, bắt đầu một cuộc sống mới là con đường duy nhất tốt cho bạn. Để quên một người thật sự rất khó, quan trọng là bạn đã xác định được cho mình hướng đi cụ thể trong hiện tại và trong thời gian sắp tới. Theo tôi, điều khó nhất đối với bạn là cố gắng để trở lại với cuộc sống bình thường, không còn anh ta nữa.

Cho nên cái bạn cần làm đầu tiên là xác định mục đích sống của mình. Bạn đừng tồn tại trên cuộc đời này vì một người đàn ông đã có vợ và không muốn ly hôn, không yêu bạn. Xác định được như vậy, bạn sẽ biết làm gì tiếp theo, ví như cách nào để quên anh ta?

Người ta thường bảo để quên một người thì hãy bắt đầu với người khác, điều này không có nghĩa bạn tìm ngay một người mới thế chỗ anh ta, lừa dối mình. Điều bạn cần làm là cho mình một cơ hội, quen biết những người mới. Hãy tìm một người nào thực sự yêu bạn, và bạn cũng yêu người đó.

Bạn hãy thoát khỏi mối quan hệ này đi nhé!

Chuyên gia tâm lý Văn Thanh Sĩ
Tổng đài 1088

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.