Thứ sáu, 2/12/2011 | 08:06 GMT+7
|
Thứ sáu, 2/12/2011 | 08:06 GMT+7

Học sinh ngất xỉu hàng loạt vì tin đồn có ma

Hàng chục học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Sơn Hòa (Phú Yên) liên tục ngất xỉu hàng đêm. Bác sĩ chẩn đoán các em bị hạ canxi, song học trò và phụ huynh loan tin đồn nhà vệ sinh có ma.

Phần lớn các em ngất khi đi vệ sinh xong, sau đó tỉnh dậy la hét. Có những đêm 12 em cùng xỉu một lúc. Sự việc xảy ra từ đầu tháng 11 đến nay.

Em KPá Hờ Luôn, quê ở xã Sơn Định (Sơn Hòa) đang học nội trú tại đây, sau khi đi vệ sinh về phòng thì bị ngất xỉu, tỉnh dậy em kể lại thấy một người phụ nữ tóc dài, sau đó lên cơn co giật, la hét.

Tất cả trường hợp ngất chỉ xảy ra vào ban đêm, khoảng từ 20h, nhiều đêm gần 23h vẫn còn học sinh bị xỉu.

Học sinh trường nội trú dân tộc huyện Sơn Hòa có hiện tượng ngất xỉu hàng loạt, dấy tin đồn các em thấy ma ở nhà vệ sinh. Ảnh: Thiên Lý

Học sinh trường nội trú dân tộc huyện Sơn Hòa có hiện tượng ngất xỉu hàng loạt, dấy tin đồn các em thấy ma ở nhà vệ sinh. Ảnh: Thiên Lý

Chị Phan Thị Thủy, cán bộ y tế của trường cho hay: “Các em ngất được nhà trường đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Sơn Hòa cấp cứu, bác sĩ chẩn đoán bị hạ can xi, đường huyết".

Theo ông Phan Văn Thơ - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Sơn Hòa: “Những buổi tối khi nghe nhân viên bảo vệ gọi điện báo nhiều em học sinh bị ngất, tôi đến trường xem xét vụ việc vẫn không thấy gì lạ”. Song từ đó trong phụ huynh và học sinh râm ran tin đồn nhà vệ sinh có ma.

Hiệu trưởng Thơ bác bỏ tin đồn này. Ông Thơ khẳng định: Những thông tin nhà vệ sinh có ma chỉ là tin đồn nhảm, không có căn cứ vì hơn 10 năm qua (trường thành lập năm 1999), tại trường không có xuất hiện những sự việc bất thường.

Nhà trường đã báo cáo sự việc lên cấp trên và tổ chức họp hội đồng giáo viên quán triệt việc trấn an dư luận. Dự kiến trường sẽ họp phụ huynh học sinh, sinh hoạt dưới cờ giải thích rõ để các em và gia đình yên tâm.

Thiên Lý

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.