Thứ ba, 4/4/2017 | 11:05 GMT+7
|
Thứ ba, 4/4/2017 | 11:05 GMT+7

Hạnh phúc của người phụ nữ có con sau 12 lần thụ tinh hỏng

Quyết định chuyển phôi lần thứ 13 khi 46 tuổi, người phụ nữ Australia không hy vọng nhiều nhưng cuối cùng lại đạt được ước nguyện làm mẹ. 

"Khi con chào đời, tôi chỉ hỏi 'Cháu có khỏe, có bình thường không? Hãy nói thật với tôi'. Tôi chỉ thở phào khi nhận câu trả lời 'ổn cả", chị Fiona kể lại trải nghiệm 8 năm trước trên Kidspot.

trai-ngot-cua-nguoi-phu-nu-co-con-sau-12-lan-thu-thai-hong

Chị Fiona và chồng đều khóc khi lần đầu được lên chức cha mẹ sau hành trình dài chữa trị. 

Nhớ lại hành trình dài đầy gian khó để được làm mẹ, chị Fiona cho biết, sau một thời gian không có thai, vợ chồng chị quyết định thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) nhưng thất bại. 

"IVF thật kinh khủng. Tôi phải uống rất nhiều thuốc và đôi khi phải chui vào cơ quan để tự tiêm. Sau 6 lần thực hiện IVF tôi thực sự trơ lì, đến bệnh viện thực hiện mọi việc như một cỗ máy", chị kể.

Chị và chồng gần như đã từ bỏ hy vọng vào 4 năm trước, sau 11 lần thụ tinh trong ống nghiệm thất bại và một lần sảy thai.

Đúng thời điểm ấy, nhân viên bệnh viện gọi cho chị hỏi có định cấy nốt 2 phôi trữ đã đến hạn sau 5 năm đông lạnh. Không còn gì để mất, chị quyết định cấy phôi lần cuốiChín tháng sau, vợ chồng chị đón bé trai khỏe mạnh Izaak.

trai-ngot-cua-nguoi-phu-nu-co-con-sau-12-lan-thu-thai-hong-1

Con trai chị Fiona, bé Izaak 8 tuổi, thường kể với mọi người rằng em già hơn tuổi thật vì đã được đông lạnh phôi trước khi chào đời 5 năm. 

Hiện 8 tuổi, Izaak rất đáng yêu, hoạt bát, thông minh. Bé muốn sau này trở thành kiến trúc sư và yêu thích những chuyến đi nghỉ ở nước ngoài với bố mẹ. "Khi làm bố mẹ ở tuổi đã già, chúng tôi muốn dành cho con thật nhiều trải nghiệm vì sợ thời gian đi quá nhanh", chị Fiona kể. 

Thử thách lớn nhất chị Fiona đối mặt khi làm mẹ muộn là tất cả con bạn bè chị đều đã trưởng thành và phụ nữ có con cùng lứa với Izaak thì đều rất trẻ. "Dẫu vậy, có Izaak và chồng ở bên, tôi thấy đời mình thật tuyệt", chị nói.

Vương Linh

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.