Thứ tư, 6/6/2012 | 07:57 GMT+7
|
Thứ tư, 6/6/2012 | 07:57 GMT+7

Hàng trăm hộp sữa bị tráo nhãn mác

Liên tiếp hai ngày qua, Đội quản lý thị trường số 1 Quảng Ngãi kiểm tra, bắt quả tang một số cửa hàng tạp hóa, doanh nghiệp đánh tráo nhãn mác sữa Ensure để thu lợi bất chính.

Đội quản lý thị trường số 1 phát hiện kho hàng của Công ty cổ phần truyền thông Queen ở TP Quảng Ngãi chứa hơn 300 lon sữa không nhãn mác. Đại diện của công ty này cho biết, đây là các lon sữa Ensure nhãn vàng nhập khẩu, được đưa từ TP HCM ra Quảng Ngãi. Các lon sữa này sau đó đã được bóc nhãn để chuẩn bị dán nhãn sữa Ensure màu xanh (sữa phân phối chính hãng tại Việt Nam), loại 237 ml, để hưởng chênh lệch về giá.

Cán bộ Chi cục quản lý thị trường số 1, Chi cục quản lý thị trường Quảng Ngãi đang niêm phong sữa Ensure b ịcác cửa hàng đánh tráo nhãn mác. Ảnh: Trí Tín

Cán bộ Chi cục Quản lý thị trường số 1 Quảng Ngãi đang niêm phong sữa bị đánh tráo nhãn mác. Ảnh: Trí Tín.

Tại đây, Đội quản lý thị trường số 1 cũng thu giữ 43 kg nhãn phụ và 1,6 kg nhãn chính sữa màu xanh loại 237 ml. Ngoài ra, còn có 105 chai sữa nhập khẩu không có nhãn phụ và 479 lon sữa đã được dán nhãn màu xanh hoàn chỉnh, chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ. Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành lập biên bản, thu giữ tang vật để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tiếp tục kiểm tra các đầu mối tiêu thụ sữa của Công ty cổ phần truyền thông Queen, quản lý thị trường phát hiện hai cửa hàng tạp hóa khác có 646 lon sữa bị tráo nhãn mác.

Lon sữa Ensure bị đánh tráo nhãn mác được phát hiện ở một cửa hàng tạp hóa tại TP Quảng Ngãi. Ảnh: Trí Tín

Lon sữa bị đánh tráo nhãn mác được phát hiện ở một cửa hàng tạp hóa tại TP Quảng Ngãi. Ảnh: Trí Tín.

Sáng nay, ông Ngô Tấn Ảnh, Đội trưởng đội quản lý thị trường số 1 Quảng Ngãi nhận định: "Đây là hành vi thay đổi nhãn mác để đánh lừa người tiêu dùng, thu lợi chênh lệch về giá. Hiện nay trên thị trường giữa nhãn xanh là hàng chính hãng và nhãn vàng, nhãn đỏ là sữa nhập khẩu chênh lệch nhau 5.000 đồng một lon. Chúng tôi đang phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra chất lượng sữa bên trong lon có làm giả hay không".

Ông Ảnh cho biết, sữa bị tráo nhãn mác bằng cách sử dụng keo, dán khá hoàn hảo nên người tiêu dùng khó phân biệt vì không có sản phẩm đối chứng.

Trước đó, lực lượng chức năng ở TP Huế cũng phát hiện hàng nghìn hộp sữa bị tráo nhãn mác.

Trí Tín

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.