Thứ hai, 2/6/2014 | 10:13 GMT+7
|
Thứ hai, 2/6/2014 | 10:13 GMT+7

Giới trẻ Sài Gòn lập kỷ lục chơi trống cajon

Trong nhịp điệu trống mộc mạc, ngẫu hứng, hơn 50 bạn trẻ cùng xác lập kỷ lục "Buổi chơi trống cajon đông nhất Việt Nam" tại TP HCM ngày 1/6.

Với dạng hình hộp chữ nhật đơn giản, gọn nhẹ, trống cajon trở thành nhạc cụ yêu thích của giới trẻ những năm gần đây. Thoạt nhìn như những "chiếc ghế", người chơi ngồi lên trống dùng tay vỗ vào bề mặt gỗ, mỗi vị trí sẽ có một âm thanh riêng tạo nên những giai điệu, tiết tấu sôi nổi, lôi cuốn. 

Hơn 50 bạn trẻ là học sinh, sinh viên tại nhiều trường TP HCM đam mê trống cajon đã cùng quy tụ trong buổi . Ảnh: Lê Phương.

Hơn 50 bạn trẻ là học sinh, sinh viên tại nhiều trường TP HCM đam mê trống cajon đã cùng xác lập kỷ lục "Buổi chơi trống cajon đông nhất Việt Nam". Ảnh: Lê Phương.

"Trống cajon giữ nhịp cho đàn guitar rất tốt. Chỉ cần kết hợp hai nhạc cụ này là có thể tạo thành một dàn nhạc thú vị, vừa phù hợp với túi tiền vừa dễ mang vác đi xa nên rất thích hợp với sinh viên trong các dịp tụ tập, dã ngoại", một sinh viên ĐH Kiến trúc TP HCM, vốn là tín đồ của trống cajon chia sẻ.

Có thể bắt gặp loại nhạc cụ này ở các sân khấu ca nhạc, phòng trà, quán cà phê gắn với giới trẻ cho đến các công viên, phòng trọ sinh viên... Mặt trống cũng có thể được thiết kế mang dấu ấn riêng với các chữ ký, lời đề tặng ngộ nghĩnh.

Chương trình xác lập kỷ lục trống cajon nhằm gắn kết các bạn trẻ đam mê loại nhạc cụ có kỹ thuật chơi đơn giản, dễ tập luyện này với nhau, làm tiền đề hướng đến một sân chơi lành mạnh lâu dài.

"Chúng tôi sẽ tổ chức các buổi gặp mặt vào chủ nhật hàng tuần để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm. Những ai yêu thích nhưng chưa có điều kiện học sẽ được hướng dẫn miễn phí", chủ nhiệm câu lạc bộ trống cajon cho biết.

Video Biểu diễn "Nối vòng tay lớn" bằng trống cajon

Lê Phương

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.